KÌ NGHỈ CUỐI TUẦN TẠI BA VÌ

Gác lại những ồn ào của đường phố Hà Nội, trong 2 ngày 19 và 20/09, trung tâm FIMO tổ chức kì nghỉ cuối tuần cho thành viên tại Ba Vì – Hà Nội. Tổ chức chuyến đi tại khu du lịch Ao Vua nằm dưới chân núi Ba Vì.

Nằm cách trung tâm Thủ đô Hà Nội 60 km về phía tây Bắc, Ba Vì là vùng đất địa linh, nhân kiệt, một vùng đất tối cổ, có truyền thống văn hoá lâu đời, độc đáo, đặc trưng bởi 3 dân tộc Kinh – Mường – Dao với những phong tục, tập quán, nét văn hoá riêng biệt. Nhắc tới Ba Vì có lẽ ấn tượng đầu tiên của du khách sẽ là về một nền văn hoá dân gian vật thể và phi vật thể độc đáo. Huyền thoại Sơn Tinh – Thủy Tinh, bản anh hùng ca hùng tráng nhất về sức mạnh Việt Nam trong thời kỳ dựng nước. Đó là truyền thuyết về vị thần được ngưỡng kính trong tâm thức ngàn đời người dân đất Việt – Đệ Nhất Phúc Thần Tản Viên, hay còn gọi là Nam Thiên Thần Tổ, vị Thần đứng đầu trong Tứ Bất Tử.

Khu du lịch sinh thái Ao Vua

Khu du lịch sinh thái Ao Vua

Khu du lịch sinh thái Ao Vua trải dài dưới chân núi Tản Viên lung linh huyền thoại. Đến đây, bạn sẽ được sống trong không gian văn hóa Việt Nam bao la huyền tích. Câu chuyện về Hùng Duệ Vương, công chúa Ngọc Hoa, thần núi Sơn Tinh, thần nước Thủy Tinh với cuộc chiến long trời nở đất của 2 vị thần mãi mãi là những truyền thuyết đẹp nhất của người Việt. Du lịch Ao Vua đầy hấp dẫn và thú vị với cảnh quan hùng vĩ, thơ mộng, môi trường sinh thái trong trẻo, không gian đậm chất nhân văn.

Xuất phát tại Đại học Công nghệ – ĐHQGHN, đi thẳng theo quốc lộ 32 về phía tây hướng đến huyện Ba Vì. Chỉ sau hơn một tiếng đồng hồ di chuyển, đoàn đã cảm nhận được không khí thoáng đãng và yên bình của nơi đây.

Sáng hôm sau, cả đoàn có 1 ngày để tham quan tại khu du lịch Ba Vì, tham gia các hoạt động vui chơi giải trí tại đây. Thích thú nhất là việc leo thác, lội suối giữa rừng núi xanh ngát. Khi tới đỉnh thác, cả đoàn đều phải trầm trồ về thảm thực vật, khung cảnh hung vĩ của núi rừng nơi đây.

Hình ảnh cả đoàn trong kì nghỉ

Hình ảnh cả đoàn trong kì nghỉ

Sau khi leo núi, cả đoàn tiếp tục khám phá Ao Vua tại khu vui chơi giải trí. Với trò ô tô đụng, cả đoàn đã có những trận cười nghiêng ngả, thoải mái. Với khí thế hùng hồn, cả đoàn tiếp tục tham gia các trò chơi vận động mạnh, như đĩa bay, xoắc ốc, tàu lượn.

Chuyến đi đã kết thúc tốt đẹp và là một phương pháp thư giãn hiệu quả. Từ đó, làm tiền đề để tạo sự hứng khởi và động lực hoàn thành các dự án. tiếp tục tham gia các trò chơiả Vua tại

Phan Văn Thanh – Nghiên cứu viên FIMO