Điện thoại thông minh tương thích IRNSS có thể sẽ được ra mắt vào năm 2019 bởi Xiaomi

Thị trường điện thoại thông minh Ấn Độ là một trong những thị trường phát triển nhanh nhất trên thế giới. Và nó sẽ phát triển hơn trong những năm tới. Với sự gia tăng số lượng người dùng điện thoại thông minh, sẽ có một cách tự nhiên một sự bùng nổ trong số lượng người dùng dịch vụ như điều hướng.

Trong tầm nhìn đầy tham vọng nhất của ISRO đối với IRNSS / NavIC là trong tương lai IRNSS nên thay thế GPS làm hệ thống định vị vệ tinh được ưu tiên nhất cho điều hướng điện thoại thông minh.

Nilesh Desai, Phó Giám đốc, SAC, cho biết, “1 triệu chip đã được cung cấp cho các nhà sản xuất điện thoại thông minh Ấn Độ NaVIC dành cho điện thoại di động vì vậy Navic sẽ sớm trở thành một từ thông dụng ”.

Manuel Del Castillo, Phó Giám đốc, Broadcomm, tập đoàn truyền thông hàng đầu về 20 công nghệ nhượng quyền thương mại, cho biết “Broadcomm hỗ trợ IRNSS và cung cấp các hỗ trợ theo kèm nó”.

Ông nói, “Chip BCM47756 của Broadcomm hỗ trợ cả hai băng tần L1 và L5 trong NavIC”.

Xiaomi, nhà sản xuất điện thoại di động Trung Quốc với sự hiện diện toàn cầu, sẽ sử dụng chip BCM47756 của Broadcomm trong dòng điện thoại MI8, dự kiến ​​sẽ ra mắt vào năm 2019.

Xiaomi Mi8 có thể là điện thoại thông minh đầu tiên có thể tương thích với NavIC và sẽ là một xu hướng. Nhưng Xiaomi không phải là nhà sản xuất điện thoại thông minh duy nhất sử dụng chip BCM47765. Manuel Del Castillo cho biết Samsung và Huawei đều quan tâm đến việc sử dụng chip Broadcomm. Vì vậy, dự kiến ​​khi MI8 được ra mắt, các công ty điện thoại thông minh khác cũng sẽ bắt đầu cung cấp điện thoại tương thích với Navic.

Một trong những lĩnh vực trọng tâm chính của NaVIC là điều hướng di động và các ứng dụng tổng hợp cho giao tiếp và điều hướng.

Nilesh Desai cũng đã đặt ra một thuật ngữ thú vị khác cho nó, ‘NavCom’, một từ viết tắt của Navigation Communication. Ông tin rằng ‘NavCom’ sẽ là một từ thông dụng khác xác định sự tiến hóa của điều hướng NavIC.

Navic sẽ phù hợp nhất để điều hướng ở các khu vực đô thị ở Ấn Độ vì vệ tinh Navic có độ cao cao hơn cả GPS và Galileo. Điều này có nghĩa là NavIC sẽ cung cấp độ chính xác, độ chính xác và độ phân giải cao hơn.

Broadcomm cũng mở để khám phá các con đường khác cùng với ISRO và đóng góp nhiều hơn cho IRNSS và các hệ thống vệ tinh khác, Manuel nói.

Khác với những nơi có độ cao lớn, IRNSS cũng không có thiết bị gây nhiễu L1 và có tỷ lệ thu hồi nhanh. Đây là những lý do tại sao IRNSS sẽ nổi lên như một sự thay đổi trong việc điều hướng ở Ấn Độ.