DJI và Zanybros ký thỏa thuận hợp tác chiến lược trong việc sản xuất phim và video ca nhạc

Ngày 23/8/2017 tại Seul – Thủ đô của Hàn Quốc, DJI, công ty hàng đầu thế giới về máy bay không người lái dân dụng và các hệ thống chụp ảnh trên không, thông báo việc chính thực hợp tác với Zanybros, nhà sản xuất phim hàng đầu của Hàn Quốc, để cùng đưa việc sản xuất phim lên tầm cao mới với việc ứng dụng công nghệ DJI. Ví dụ đầu tiên của quan hệ đối tác này là video ca nhạc Love Whisper cho nhóm nhạc nữ nổi tiếng GFriend. Đã có hơn 22 triệu lượt xem video này trên YouTube chỉ trong vòng ba tuần.

Quan hệ đối tác chiến lược sẽ cho thấy DJI cung cấp phần cứng và hỗ trợ kỹ thuật cho các dự án sản xuất và quay phim tương lai của Zanybros. Ngoài ra còn có kế hoạch hợp tác về các chương trình đào tạo cho các chuyên gia, đặc biệt là những người trong ngành âm nhạc và giải trí, để khám phá những cách mới và sáng tạo để sản xuất nội dung K-pop.

Ông Tae-hyun Moon, Giám đốc Tiếp thị thương hiệu và vận hành của DJI cho biết “Làn sóng Hàn Quốc đã mở rộng từ sự phát triển của một khu vực thành một hiện tượng toàn cầu, và rất nhiều điều này liên quan đến sự gia tăng của phim, âm nhạc và nội dung video trực tuyến”. “Sự cộng tác đa diện này sẽ tạo cơ hội cho chúng tôi kết hợp kiến thức kỹ thuật và tinh thần sáng tạo của hai nhà lãnh đạo ngành công nghiệp trong lĩnh vực sản xuất nội dung trên không và làm phim chuyên nghiệp.”

Zanybros là một công ty sản xuất chuyên về video âm nhạc và làm phim thương mại. Công ty đã phát triển để trở thành một trong những cơ quan sáng tạo có ảnh hưởng nhất của Làn sóng Hàn Quốc. Một số video nhạc K-pop mang tính biểu tượng nhất của họ bao gồm “Lion Heart” của Girls ‘Generation, “I” của Taeyeon, “Overdose” của Exo và “RED” của Hyuna.

Giám đốc điều hành Zanybros và đạo diễn phim Jun-hong Kim nói: “Video nhạc không chỉ là về những người trên màn hình mà còn có thể thiết lập về nơi mà câu chuyện diễn ra. Với việc sử dụng DJI Inspire 2, chúng tôi đã có thể nắm bắt được vẻ đẹp mênh mông của môi trường xung quanh chúng ta và cung cấp bối cảnh cho toàn bộ câu chuyện. Với công nghệ thiết lập máy bay một cách nhanh chóng và dễ dàng, chúng tôi có thể chụp những bức ảnh trên không đáng kinh ngạc.”.