Thị trường vệ tinh nhỏ sẽ đạt 7.66 tỉ USD đến năm 2023

Vệ tinh nhỏ Rapideye

Theo báo cáo mới nhất của Stratistics MRC, thị trường vệ tinh nhỏ trên toàn cầu dự kiến ​​sẽ tăng từ 2,28 tỷ đô la vào năm 2016 và đạt 7,66 tỷ đô la vào năm 2023 với tốc độ tăng trưởng hàng năm (CAGR) là 18 phần trăm.

Nhu cầu ngày càng tăng về các dịch vụ hình ảnh có độ phân giải cao, chi phí thuận tiện, phạm vi áp dụng và các tiến bộ công nghệ mới là một số yếu tố thúc đẩy thị trường.

Mặt khác, sự thiếu hụt của các phương tiện phóng vệ tinh nhỏ vẫn là một trong những hạn chế chính hạn chế thị trường. Tuy nhiên, Stratistics dự đoán nhu cầu về vệ tinh nhỏ ở các nước đang phát triển sẽ dẫn đến tốc độ tăng trưởng rất lớn trong giai đoạn dự báo.

Dựa vào phân khúc ứng dụng, Quan sát Trái đất (EO) và khí tượng học dẫn đầu thị trường trên toàn cầu với thị phần lớn nhất và dự kiến ​​sẽ tăng với mức tăng trưởng CAGR cao trong giai đoạn dự báo. Stratistics cho thấy sự phát triển của phân khúc này đối với việc sử dụng các vệ tinh nhỏ để kiểm tra khả năng của các công nghệ khác nhau được sử dụng trong không gian.

Bởi người dùng cuối, khu vực thương mại đã giành được thị phần lớn nhất. Stratistics cho thấy sự tăng trưởng của phân khúc này với nhu cầu ngày càng tăng về các dịch vụ hình ảnh có độ phân giải cao, được đi kèm với các dịch vụ truyền thông tốc độ cao. Bắc Mỹ chiếm thị phần lớn nhất theo sau là Châu Á Thái Bình Dương.

Nguồn: Geospatialworld