Trung tâm FIMO tổ chức du lịch Hè 2015

Trong không khí mát mẻ của những ngày mưa gió, từ ngày 30/07/2015 tới ngày 02/08/2015, FIMO khởi hành chuyến du lịch hè 2015 tới thăm quan các địa danh biển Thiên Cầm – Hà Tĩnh, Khu mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp – Vũng Chùa, Đảo Yến, Quảng Bình và khu di tích lịch sử Ngã ba Đồng Lộc – Can Lộc, Hà Tĩnh.

Toàn cảnh biển Thiên Cầm nhìn từ trên cao

Cách thị xã Hà Tĩnh 26 km về phía Nam, theo quốc lộ 1A, bãi biển Thiên Cầm ngày càng nổi tiếng bởi vẻ đẹp tự nhiên, sự nhộn nhịp xô bồ chưa hề in dấu. Nơi đây còn được thiên nhiên ban tặng thêm những những hòn đảo, dãy núi uốn lượn viền quanh rất tự nhiên.Sát bờ biển là núi Thiên Cầm hùng vỹ, tương truyền khi vua Hồ Quý Ly đi thị sát đất phòng thủ, đến nơi này vẳng nghe tiếng gió, tiếng sóng, tiếng lá reo cùng dội vào vách núi tạo nên một bản nhạc du dương, nên đặt tên cho vùng này là Thiên Cầm (đàn trời).

Xuất phát tại Đại học Công nghệ, Từ hướng Hà Nội – Ninh Bình qua Pháp Vân, xuôi theo quốc lộ 1A qua các tỉnh Hà Nam – Ninh Bình -Thanh Hóa – Nghệ An – Hà Tĩnh, sau 8h đồng hồ với chặng đường gần 400 km, đoàn du lịch đã đặt chân tới biển Thiên Cầm, nghỉ tại khách sạn và chuẩn bị cho các hoạt động trong các ngày tiếp theo.

Sáng hôm sau, cả đoàn có một ngày để thăm quan bãi biển Thiên Cầm, đạp xe đạp thăm quan Nhà thờ và làng chài ven biển. Buổi chiều, các thành viên được tham gia một trận bóng với trải nghiệm mới đó là đá bóng trên bãi biển và hòa mình trên những con sóng dạt dào của biển Thiên Cầm. Mỗi người đều cố gắng ghi lại những bức ảnh đẹp nhất ở đây với nhiều điều mong muốn có thể tiếp tục quay lại để thăm quan, vãn cảnh và trải nghiệm trên những con thuyền lênh đênh trên biển.

Phong cảnh biển Thiên Cầm

Phong cảnh biển Thiên Cầm

Ngày thứ ba, cả đoàn xuất phát từ rất sớm đi viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Vũng Chùa, Đảo Yến, Quảng Bình. Vũng Chùa – Đảo Yến nằm cách Đèo Ngang 7km về phía nam, thuộc thôn Thọ Sơn, xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch (Quảng Bình). Nơi an nghỉ cuối cùng của Đại tướng Võ Nguyên Giáp chính là ngọn núi Thọ, mũi Rồng thuộc dãy Hoành Sơn đâm ngang ra biển. Chuyến viếng thăm kết thúc tốt đẹp và đoàn quay trờ lại bãi biễn Thiên Cầm vào lúc 12h trưa.

Đoàn thăm viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Đoàn thăm viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Ngày thứ tư, tạm biệt biển Thiên Cầm đoàn thăm quan quay trở về Hà Nội. Trên đường về, các thành viên có dịp ghé thăm và thắp hương tưởng nhớ 10 nữ thanh niên xung phong tại khu di tích Ngã ba Đồng Lộc. Ngã ba Đồng Lộc thuộc xã Đồng Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh, nằm trên con đường mòn Hồ Chí Minh xuyên qua dãy Trường Sơn ở tỉnh Hà Tĩnh, là giao điểm của quốc lộ 15A và tỉnh lộ 2 của Hà Tĩnh, thuộc địa phận xã Đồng Lộc, huyện Can Lộc.

 

Khu di tích lịch sử Ngã ba Đồng Lộc

Khu di tích lịch sử Ngã ba Đồng Lộc

Chuyến đi đã kết thúc tốt đẹp và toàn thể cán bộ, nhân viên Trung tâm FIMO đã có thêm nhiều kỷ niệm đẹp sau hơn một năm gắn bó, đoàn kết, làm việc và học tập. Từ đó, làm tiền đề để tạo sự hứng khởi, động lực thực hiện các dự án, hợp tác trong và ngoài nước trong năm 2015.

Dưới đây là một số những hình ảnh vui vẻ, thân mật của chuyến du lịch hè 2015 của Trung tâm FIMO:

 

Cán bộ Trung tâm FIMO hào hứng, vui vẻ trước giờ khởi hành

Cán bộ Trung tâm FIMO hào hứng, vui vẻ trước giờ khởi hành

Các thành viên thăm quan biển Thiên Cầm

Các thành viên thăm quan biển Thiên Cầm

 

Tổ chức Team building trên biển

Tổ chức Team building trên biển

 

Đoàn trung tâm viếng thăm mộ Đại tướng Võ  Nguyên Giáp

Đoàn trung tâm viếng thăm mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp

 

Thăm và chụp ảnh lưu niệm tại khu di tích Ngã ba Đồng Lộc

Thăm và chụp ảnh lưu niệm tại khu di tích Ngã ba Đồng Lộc

 

Đoàn ghé thăm gia đình một thành viên

Đoàn ghé thăm gia đình một thành viên