EarthSense phát hành MappAir bản đồ ô nhiễm phạm vi quốc gia bao gồm cả bản đồ PM2.5

MappAir – bản đồ phân tích ô nhiễm không khí đầu tiên trên toàn quốc – đã được cập nhật để bao gồm PM2.5 các hạt khí quyển nhỏ có thể xâm nhập vào phổi gây ra các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng.

Được tạo ra bởi EarthSense, tổ chức chuyên giám sát chất lượng không khí, đo lường và mô hình hóa, MappAir 2.0 hiện bao gồm nồng độ PM2.5 cũng như nồng độ nitơ dioxide cho toàn bộ Vương quốc Anh ở độ phân giải 100 mét. EarthSense đã sử dụng các kỹ thuật mô hình hóa phức tạp để tạo ra bản đồ chính xác cao kết hợp dữ liệu từ vệ tinh, mạng lưới cảm biến giám sát chất lượng không khí Zephyr của riêng mình và các bộ dữ liệu được xuất bản khác.

Particulate Matter (PM) là chất rắn hoặc chất lỏng cực nhỏ lơ lửng trong bầu khí quyển của Trái Đất. Nguồn PM có thể là tự nhiên hoặc do con người tạo ra và chúng có tác động đến khí hậu và lượng mưa và có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe con người. Bản đồ PM2.5 được bao gồm trong MappAir 2.0, được định nghĩa là các hạt xung quanh nhỏ bằng 3 phần trăm của đường kính của một sợi tóc của con người. PM2.5 quá nhỏ, chúng chỉ có thể được phát hiện bằng kính hiển vi điện tử nhưng có thể dễ dàng xâm nhập vào phổi góp phần gây nhiễm trùng đường hô hấp, các vấn đề tim mạch và thậm chí tử vong sớm.

“Phản hồi từ những người dùng hiện tại của MappAir, bao gồm chiến dịch Chiến đấu vì Không khí, nơi chúng tôi làm việc với BBC và cộng đồng King’s Heath ở Birmingham dẫn đến hơn 1,5 triệu tra cứu bản đồ ô nhiễm không khí, cho thấy sản phẩm MappAir ban đầu là Bản đồ ô nhiễm không khí có tiềm năng để phát triển hơn nữa ”, Tom Hall, Giám đốc điều hành của EarthSense nhận xét.

Ngoài dữ liệu vệ tinh và lưu lượng truy cập được sử dụng trong sản phẩm MappAir gốc, MappAir 2.0 sử dụng dữ liệu chất lượng không khí của Mạng lưới Đô thị và Nông thôn (AURN) của Chính phủ cũng như các nguồn không không lưu chuyển như Kiểm kê phát thải quốc gia (NAEI). MappAir 2.0 cũng xem xét ảnh hưởng của cấu trúc địa hình và bao gồm các yếu tố xác định cách ô nhiễm hoạt động ví dụ như độ dốc.

“MappAir 2.0 là duy nhất,” Hall tiếp tục. “Không có sản phẩm nào khác cung cấp mức chi tiết này về độ phân giải, nguồn dữ liệu, kiểm chứng và ứng dụng. MappAir 2.0 cung cấp quyền truy cập vào dữ liệu trung bình hàng năm của NO2 và PM2.5 cho toàn bộ Vương quốc Anh, ngay cả một góc phố hoặc bưu điện và giờ đây, lần đầu tiên, bao gồm cả sở hữu chỉ số chất lượng không khí kết hợp cho cả hai chất gây ô nhiễm ”.

Sự kết hợp của các nguồn dữ liệu được sử dụng làm cho MappAir 2.0 trở thành một dịch vụ tinh vi sẽ được tăng cường hơn nữa để cung cấp khả năng dự báo thời gian thực, lịch sử trong các phiên bản tiếp theo.

Nguồn: https://www.geospatialworld.net