Elon Musk muốn sử dụng tên lửa như một phương tiện thương mại cho vận tải toàn cầu

Elon Musk – giám đốc điều hành công ty SpaceX vừa đề xuất ý tưởng sử dụng “Big Falcon Rocket” của công ty (BFR) như một phương tiện thương mại cho vận tải toàn cầu. Ông tuyên bố rằng nó có thể đưa người dân bất cứ nơi nào trên thế giới trong vòng một giờ. Elon Musk đã trình bày chi tiết về tầm nhìn của ông về việc phát triển hệ thống vận tải liên hành tinh, có tên mã là BFR.

Đang tải tinhte-elon-musk-rocket-11.jpg…

BFR sẽ đưa một con phi thuyền chở khách vào quỹ đạo và sau đó hạ cánh xuống các bệ đỡ nổi gần các thành phố trên thế giới. Chiếc bay này sẽ di chuyển ở tốc độ 18,000 dặm một giờ (khoảng 29,000 km mỗi giờ) trong thời điểm nhanh nhất. Musk ước tính thời gian đi lại khoảng 30 phút cho hầu hết các địa điểm. Thời gian đi lại tối đa là một giờ được ước tính cho các vị trí cách xa điểm phóng.

[su_youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=-nv7y8hJUSc”]

Hành khách sẽ được đưa đến các bệ phóng bằng thuyền. Điều hấp dẫn nhất, Musk tuyên bố giá cho một chuyến đi sẽ bằng một vé máy bay hạng tiết kiệm. Nếu thành hiện thực bạn có thể đi tới một quốc gia khác nhanh hơn những người khác đi làm. Musk đề xuất các sân bay ở Hồng Kông, Singapore, London, Dubai, New York, Los Angeles và Thượng Hải và 1 số địa điểm khác. SpaceX ban đầu dự định sử dụng BFR để đưa con người đến đô thị ở sao Hỏa vào năm 2024. Musk đã tin tưởng BFR là một tên lửa thay thế cho Falcon. Sự phát triển cho BFR sẽ đến từ các khoản tiền được tạo ra bởi các sứ mệnh phóng vệ tinh thực hiện bởi các Falcon 9 hiện tại.

Nguồn: thejakartapost.com