Ấn Độ: Sử dụng thiết bị IoT để theo dõi, tìm kiếm và hỗ trợ cho người sử dụng xe máy

MapmyIndia là một công ty Ấn Độ. Họ xây dựng bản đồ số và cung cấp dịch vụ giải pháp doanh nghiệp dựa trên vị trí, ứng dụng người tiêu dùng và thiết bị IoT GPS cho người tiêu dùng, doanh nghiệp và các cơ quan chính phủ. MapmyIndia vừa cho ra mắt Rover Bike – một thiết bị IoT kết nối hiện đại cho xe máy. Rover Bike nhỏ gọn, dễ dàng lắp đặt vào xe máy giúp bạn luôn có thể theo dõi chiếc xe máy của mình.

Rover Bike được tích hợp GPS và kết nối Internet. Một ứng dụng di động trên tất cả các nền tảng phổ biến cũng được cung cấp kèm theo. Ứng dụng được xây dựng với lớp bản đồ độc quyền và công nghệ định vị vị trí hiện đại. Ứng dụng Rover Bike cho phép bạn kiểm soát vị trí của chiếc xe của mình 24/7, mọi dữ liệu đều được mã hóa và kiểm soát an toàn. Bạn sẽ có được địa điểm trực tuyến của chiếc xe của mình, chi tiết đến mức độ từng tòa nhà, với hướng cũng như tốc độ. Các chuyến đi của bạn cũng được liên tục, an toàn theo dõi và ghi lại. Những chuyến đi này cũng có thể được hiển thị lại một cách linh động. Rover Bike cũng giúp bạn lái xe an toàn, bằng cách đưa ra cảnh báo và thông tin liên quan đến việc nổ, tắt máy xe, chạy quá tốc độ, tạm dừng, ra khỏi phạm vi cho phép, đến vùng ô nhiễm hoặc hết hạn bảo hiểm thông qua ứng dụng di động, email và SMS.

Người dùng có thể lưu trữ các tài liệu quan trọng trực tuyến trong ứng dụng của họ, như giấy phép lái ​​xe, đăng ký xe, bảo hiểm,… Họ cũng có thể thấy thời gian dự kiến ​​đến một địa điểm cụ thể, chỉ dẫn đường tìm xe, chia sẻ địa điểm hiện tại, hiển thị giả lập chuyển động của nhiều xe, địa điểm và hướng chuyển động. Tất cả các tính năng này làm cho Rover Bike trở thành một tiện ích cần thiết cho bất kỳ chủ sở hữu xe máy và những người thân của họ.

“MapmyIndia đã luôn luôn cố gắng để nâng cao cách di chuyển của người dân Ấn Độ. Nhiều đổi mới của chúng tôi đã làm cho chuyến đi xe hơi thoải mái hơn, hiệu quả và kết nối. Với các thiết bị Rover Bike MapmyIndia muốn cung cấp những lợi ích này cho người sử dụng xe máy. Có nhiều xe hai bánh ở Ấn Độ hơn bất kỳ quốc gia nào khác trên thế giới và giống như thị trường xe hơi chúng tôi dự định sẽ dẫn đầu trong phân khúc này. Tôi tin tưởng rằng sự kết hợp độc đáo của dịch vụ theo dõi, điều hướng và các dịch vụ giá trị gia tăng được cung cấp bởi Rover Bike sẽ được người tiêu dùng và thị trường đón nhận “, Shivalik Prasad, Giám đốc điều hành của MapmyIndia

Rover Bike đã được bán giá cả hấp dẫn là 3990 Rs (khoảng 1.400.000 VNĐ). Mức giá này bao gồm phí của thiết bị và thẻ SIM. Dịch vụ được cung cấp với giá 2400 Rs một năm (khoảng 800.000VNĐ). Đối với dịch vụ tin nhắn SMS, người dùng sẽ phải mua gói tin nhắn phù hợp bổ sung. Email Alerts là các gói miễn phí với thiết bị. Sản phẩm được phân phối trực tuyến tại đây. Sản phẩm và hỗ trợ kỹ thuật cũng có sẵn tại nhiều đại lý xe máy và các cửa hàng sửa chữa trên khắp Ấn Độ. Phần cứng đi kèm với bảo hành của nhà sản xuất là 12 tháng.

Nguồn: MapmyIndia launches IoT device Rover Bike for “Mobiking Experience”