ESA ra mắt dự án trường học để với chủ đề về bảo vệ khí hậu của trái đất

ESA đã công bố một dự án trường học mới cho học sinh trong độ tuổi từ 8 đến 15, sẽ bắt đầu vào đầu tháng 10 năm 2018 và được tổ chức trong suốt năm học. Học sinh sẽ được thử thách để ‘tạo sự khác biệt’. Các học sẽ xác định một vấn đề khí hậu bằng cách quan sát môi trường địa phương của họ và được giao nhiệm vụ điều tra với tư cách như là ‘Các thám tử khí hậu’ bằng cách sử dụng các hình ảnh vệ tinh hoặc các phép đo mặt đất. Dựa trên kết quả của này, các nhóm có thể đề xuất các cách để theo dõi hoặc nâng cao nhận thức về vấn đề có thể ảnh hưởng đến khí hậu của trái đất. Các học sinh sẽ tìm hiểu về khí hậu trên Trái đất như một hệ thống phức tạp và luôn thay đổi và hiểu được tầm quan trọng của việc tôn trọng môi trường của chúng ta.

Trong quá trình phối hợp với Văn phòng Khí hậu ESA và Văn phòng Nguồn lực Giáo dục Không gian Châu Âu (ESERO), tại các giai đoạn quan trọng của dự án, các chuyên gia trong lĩnh vực quan sát trái đất và khí hậu sẽ hỗ trợ các nhóm bằng cách đưa ra phản hồi bằng văn bản về kế hoạch dự án của họ. Các sự kiện trực tuyến có sự tham gia với một nhà khoa học cũng sẽ được tổ chức để cung cấp cho đội cảm hứng và hướng dẫn cho công việc thực tế của họ. Tất cả các đội tham gia sẽ chia sẻ kết quả nghiên cứu của họ thông qua một trang web dự án chuyên dụng.

Sự tham gia dành cho các nhóm học sinh, từ 8-15 tuổi, từ một nước thành viên của ESA. Các đội phải được dẫn dắt bởi một giáo viên và phải bao gồm ít nhất 6 học sinh trở lên.

Công tác chuẩn bị cho dự án đang được gấp rút hoàn thành. Các chủ đề nghiên cứu, tìm hiểu bao gồm thời tiết và khí hậu, mùa, trái đất và khí quyển, và các thảm họa tự nhiên và nhân tạo.

 

Nguồn: ESA launches school project to protect earth’s climate