ESA và ICEYE công bố hợp tác để thay đổi tương lai của quan sát trái đất

 

ICEYE đã kết hợp và xử lý dữ liệu vệ tinh Sentinel-1 của ESA với dữ liệu vệ tinh ICEYE-X1 để phát hiện thay đổi

Phần Lan: ICEYE, nhà sản xuất vệ tinh không gian mới của Phần Lan đang hoạt động trong công nghệ ảnh SAR (Synthetic-Aperture Radar), đã công bố hợp tác với Cơ quan Vũ trụ Châu Âu (ESA) để có thể truy cập và sử dụng dữ liệu ảnh SAR và công nghệ của ICEYE cung cấp nhằm thúc đẩy kinh doanh.

Hợp tác này bao gồm các hoạt động tập trung thiết kế microsatellite ICEYE và ảnh SAR của băng tần X, cũng như xác định các ứng dụng hứa hẹn nhất đối với dữ liệu thu thập được các microsatellite.

Bằng cách trao quyền cho ESA truy cập dữ liệu của ICEYE sẽ giúp định hình tương lai quan sát hành tinh từ không gian. Dữ liệu thu thập được bởi ICEYE có lợi cho cả các nhà nghiên cứu và một loạt các ngành công nghiệp thương mại. Các vấn đề thách thức như phản ứng thiên tai và nghiên cứu biến đổi khí hậu, tràn dầu và phát hiện đánh bắt bất hợp pháp tất cả đều đòi hỏi nhiều hình ảnh lặp lại và kịp thời, bất kể điều kiện thời tiết và thời gian trong ngày.

Gần đây ICEYE đã công bố hợp tác với hai đơn vị châu Âu khác là Kongsberg Satellite Service (KSAT) và Aker Arctic để thu thập và cung cấp dữ liệu SAR cho giám sát hàng hải và băng. ICEYE vẫn tiếp tục khởi động hai vệ tinh SAR tiếp theo, ICEYE-X2 và ICEYE-X3, vào cuối năm nay.

Nguồn: GeoSpatialWorld