FIMO tổ chức Hội thảo ứng dụng máy bay không người lái trong việc giám sát thảm họa, thiên tai

Trong 4 ngày vừa qua, từ ngày 28/11/2017 – 1/12/2017, Trung tâm tích hợp liên ngành giám sát hiện trường – Đại Học Công Nghệ – ĐHQGHN đã tổ chức thành công hội thảo ứng dụng máy bay không người lái trong việc giám sát thảm họa và thiên tai. Hội thảo diễn ra với sự góp mặt của các nhà nghiên cứu đền từ các nước: Nhật Bản, Thái Lan, Phillipines và Indonesia.

Đến từ phía Nhật Bản là các nhà nghiên cứu đến từ Đại Học Chubu (Chubu University), Viện Khoa Học và Công nghê Nhật Bản (JST). Viện nghiên cứu Quốc gia về khoa học và nghiên cứu Trái Đất (NIED).

Đến từ phía Thái Lan là các nhà nghiên cứu đền từ Trung tâm Công nghệ và Máy tính Quốc gia Thái Lan.

Đến từ phía Phillipine là các nhà nghiên cứu đến từ Viện nghiên cứu núi lửa và địa chấn học Philippine và Sở Khoa học, Công nghệ Philippine.

Từ phía Việt Nam có Trung tâm tích hợp liên ngành giám sát hiện trường, Cục bản đồ Quân đội, Tổng cục 5 Bộ Công An, Bộ Khoa Học Công Nghệ.

Trong hai ngày đầu (28 – 29/11) diễn ra Hội thảo, Tiến sĩ Hiroshi Inoue đến từ NIED giới thiệu ứng dụng của máy bay không người lái và cách hoạt động, lắp ráp máy bay không lái (wing wing 84).

Dr. Hiroshi Inoue giới thiệu về máy bay không người lái

Dr. Hiroshi Inoue hướng dẫn lắp đặt máy bay không người lái

Thực hành lắp đặt máy bay không người lái

Trong ngày thứ ba diễn ra hội thảo, các bên tham gia báo cáo về tình hình của năm 2017 và hướng đi, kế hoạch cho năm 2018

Tiến sĩ Lê thị Ngọc Lâm – Bộ Khoa học và Công nghệ phát biểu khai mạc Hội thảo

Tiếp đó, đại diện các nước tham gia hội thảo sẽ trình bày về công việc và kế hoạch cho năm tới trong buổi Hội thảo ngày 30/11.

Một số hình ảnh trình bày và báo cáo trong buổi Hội thảo

 

Sau đó, FIMO tổ chức liên hoan sau khi kết thúc Hội thảo ngày 29/11 tại nhà hàng Góc Hà Nội.

Tiệc liên hoan tối ngày 29/11 

Vào ngày 30/11, mọi người di chuyển đến khu vực Nhà Khách ĐHQGHN để tiến hành buổi thực hành bay thử do các chuyên gia đến từ Nhật Bản hướng dẫn.

Một số hình ảnh trong buổi hướng dẫn bay ngày 1/12

Trưa ngày 30/11, sau khi kết thúc buổi hướng dẫn, đào tạo bay, FIMO tổ chức buổi tiệc liên hoan kết thúc Hội thảo và trao chứng chỉ cho các thành viên đã tham dự khóa đào tạo máy bay không người lái.

Một số hình ảnh trong buổi liên hoan và trao chứng chỉ.