SkyX thực hiện chuyến bay giám sát hiện trường tầm xa bằng máy bay không người lái

Máy bay không người lái SkyOne

Tại Canada: SkyX Systems, một công ty chuyên sử dụng UAV để giám sát hiện trường tầm xa và cung cấp dữ liệu giám sát hiện trường, đã hoàn thành một chuyến bay 100 km (khoảng 62 dặm) cho thị trường dầu mỏ và khí đốt.

Tại Mexico, máy bay SkyOne đã thực hiện nhiệm vụ bay tự trị hơn 100 km trên đường ống dẫn khí đốt. Chuyến bay được lập trình và theo dõi từ xa với mục đích kiểm soát nhiệm vụ bay bởi trung tâm Greater Toronto Area SkyCenter cùng với đội ngũ hỗ trợ của các kỹ sư trên mặt đất ở Mexico.

Sử dụng hình ảnh có độ phân giải cao, chuyến bay lâu nhất trong nhiều lần bay đã xác định được hơn 200 vùngcó khả năng bất thường dọc theo đường ống dẫn từ xa – bao gồm các tòa nhà trái phép, các khe nứt có thể gây ra bởi hoạt động địa chấn.

Người sáng lập và Giám đốc điều hành của SkyX, Didi Horn, cho biết: “Nhiệm vụ bay này đã mang tính đột phá. “Chúng tôi đã chứng minh giải pháp của chúng tôi hoạt động tốt trong một môi trường khắc nghiệt. Đối tác Mexico của chúng tôi đã rất bất ngờ không chỉ bởi kết quả của chúng tôi mà còn bởi tốc độ và độ chính xác mà chúng tôi đã cung cấp cho họ. ”

Theo công ty, chuyến bay thu thập dữ liệu này chỉ thực hiện trong hơn một giờ trong khi các phương pháp truyền thống phải mất đến hơn một tuần.

Hệ thống SkyX bao gồm một chiếc máy bay không người lái có thể cất cánh giống như trực thăng, phòng điều khiển SkyCenter, cho phép giám sát các nhiệm vụ bay theo thời gian thực và an toàn từ các địa điểm từ xa. SkyBoxes là sản phẩm độc quyền của công ty, cho phép UAV nạp nhiên liệu và tiếp tục các nhiệm vụ tầm xa mà không cần phải trở về nhà.

Nguồn: GeoSpatial World