FIMO tham dự hội thảo TORUS lần thứ 7 tổ chức ở Đại học EISTI, Pháp.

Từ ngày  18 đến ngày 22 tháng 06 năm 2018, hội thảo lần thứ 7 trong khuôn khổ dự án TORUS “Toward an Open Resource Upon Service”, tài trợ bởi quỹ EU Erasmus+, đã được tổ chức tại trường đại học EISTI, thành phố Pau, Pháp. FIMO đã tham dự hội thảo với tư cách thành viên của dự án. Bên cạnh đó có sự tham gia của các nhóm nghiên cứu đến từ Đại học Toulouse II, Cộng hòa Pháp; Đại học Ferrara, Cộng hòa Itali; Đại học Tự do Bỉ, Vương Quốc Bỉ; Đại học Walailak và Viện Công nghệ Châu Á, Thái Lan; Đại học Nông Lâm, Việt Nam.

Đây là hội thảo cuối cùng trong chuỗi các hội thảo của dự án được diễn ra trong giai đoạn từ 2016-2018. Tại hội thảo, các thành viên đã tổng kết lại các hoạt động của dự án, cũng như cùng nhau thảo luận, xây dựng khung cho cuốn sách sẽ được publish bởi dự án về chủ đề ứng dụng điện toán đám mây trong các nghiên cứu môi trường.

Một số hình ảnh của hội thảo.

Giáo sư Dominique phát biểu khai mạc hội thảo

Các thành viên tham dự hội thảo từ Đại học Quốc Gia Hà Nội và Đại học Nông Lâm

Giáo sư Dominique, cùng các thành viên FIMO, TS. Bùi Quang Hưng, TS. Nguyễn Thị Nhật Thanh, TS. Mẫn Quang Huy đang trao đổi về dự án