FIMO tham dự và trình bày tại Hội nghị Quốc gia lần thứ XX về Điện tử, Truyền thông và Công nghệ Thông tin

Ngày 14/12/2017, Hội nghị Quốc gia lần thứ XX về Điện tử, Truyền thông và Công nghệ thông tin đã được khai mạc tại Học viện Công Nghệ Bưu Chính Viễn Thông, cơ sở Thành phố Hồ Chí MinhChương trình hội nghị bao gồm các chủ đề trong các lĩnh vực về điện tử, truyền thông và công nghệ thông tin. Hội thảo có sự góp mặt của gần 200 đại biểu tham dự đến từ các trường Đại học; các Viện và Trung tâm nghiên cứu; các Sở, Ban, Ngành thuộc các Tỉnh, Thành phố và các công ty và doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực cung cấp các phần mềm và trang thiết bị về GIS và viễn thám ứng dụng.

Một số nội dung và chủ đề chính của hội nghị năm nay bao gồm:

• Smart City
  • Internet of Things
  • Mã hóa và truyền tin
  • Machine Learning và AI

Năm nay, FIMO có hai báo cáo về hai lĩnh vực viễn thám và IoT cho hai thành viên Mẫn Đức Chức và Hà Đức Văn trình bày. Cụ thể:

1. SHRIMP: Hệ thống thu nhận, quản lý và chia sẻ
    dữ liệu ảnh vệ tinh từ trạm thu mặt đất
  2. Xây dựng mạng cảm biến giá rẻ không dây FAirNet giám sát
    nồng độ bụi PM2.5 sử dụng bộ chuẩn OGC SWE

Một số hình ảnh tại hội nghị:

Thành viên Mẫn Đức Chức trình bày về nghiên cứu “SHRIMP: Hệ thống thu nhận, quản lý và chia sẻ dữ liệu ảnh vệ tinh từ trạm thu mặt đất”