FIMO tham gia Hội thảo quốc tế NGHIÊN CỨU PHÂN TÍCH DỮ LIỆU CHO ĐÔ THỊ TƯƠNG LAI

Sáng ngày 11/7/2018, Hội thảo khoa học  quốc tế với chủ đề “Nghiên cứu phân tích dữ liệu cho Đô thị tương lai” (DAFCR) đã được khai mạc và diễn ra tại Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt –Anh, Đại học Đà Nẵng. Đây là hội thảo nằm trong khuôn khổ Chương trình Kết nối Nhà khoa học (Researcher Links) được tài trợ bởi Quỹ Newton*, do Đại học Aston (Vương quốc Anh), Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh (VNUK) và Sở Khoa học và Công nghệ Tp. Đà Nẵng phối hợp tổ chức. Hội thảo sẽ diễn ra trong ba ngày 11-13/7/2018. FIMO tham gia hội thảo này với bài phát biểu về Phương pháp giám sát việc mở rộng đô thị sử dụng dữ liệu đa nguồn.

Có 50 nhà nghiên cứu trẻ và các nhà nghiên cứu hàng đầu trong lĩnh vực khoa học dữ liệu ở Việt Nam, Vương quốc Anh và các nước trong khu vực Đông Nam Á đến tham dự Hội thảo. Phát biểu tại Hội thảo, TS. Đặng Đức Long, trưởng phòng Khoa học và Hợp tác quốc tế của Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt-Anh chia sẻ hi vọng rằng, các đại biểu tham dự hội thảo sẽ hiểu nhau nhiều hơn để sẵn sàng cho các dự án ở tầm quốc tế, đặc biệt là trong các quan hệ Bắc-Nam, để có thể hình thành các nhóm nghiên cứu. Hội thảo chắc chắn sẽ bổ sung thêm những kiến thức và chia sẻ kinh nghiệm nghiên cứu trong lĩnh vực Khoa học dữ liệu và phát triển đô thị. TS. Long cho rằng các nhà nghiên cứu thật sự cần phải tham gia mạnh mẽ hơn và cô gắng khai thác mọi cơ hội để đóng góp cho cộng đồng.

Bà Vũ Thị Bích Hậu, Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ, đồng tổ chức Hội thảo đã chia sẻ rằng chính quyền thành phố Đà Nẵng sẵn sàng lắng nghe ý kiến của các nhà khoa học, sẵn sàng ủng hộ những đề tài nghiên cứu thiết thực góp ích để xây dựng thành phố Đà Nẵng phát triển bền vững trong tương lai. Bà kì vọng Hội thảo sẽ mang đến những cơ hội hợp tác chiến lược mang tầm quốc tế và đặc biệt có ích để định hướng cũng như triển khai các giải pháp phát triển cho các đô thị nói chung và thành phố Đà Nẵng nói riêng.

Đây là lần đầu tiên một hội thảo về lĩnh vực khoa học số liệu trong cuộc sống đô thị hiện đại được tổ chức tại Việt Nam với quy mô lớn và chất lượng cao, hứa hẹn sẽ mang đến những cơ hội hợp tác chiến lược mang tầm quốc tế và đặc biệt có ích để định hướng cũng như triển khai các giải pháp phát triển cho Thành phố Đà Nẵng. Hội thảo DAFCR thuộc Chương trình Kết nối Nhà khoa học #Researcherlinks, số ID 2017-RLWK8-11309, trong khuôn khổ Chương trình Quỹ Newton #Newtonfund Việt Nam. Khoản tài trợ được cấp bởi Bộ Doanh nghiệp, Năng lượng và Chiến lược Công nghiệp Vương quốc Anh (BEIS) và do Hội đồng Anh triển khai.