Giải pháp ô nhiễm không khí: Dự án The Smog Free

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), ô nhiễm không khí ngoài trời giết chết hơn 4 triệu người trên khắp thế giới mỗi năm. Mọi người bắt đầu chú ý và thay đổi để cải thiện chất lượng không khí của chúng ta.

Chúng ta đang xem xét ‘Dự án không khói thuốc độc đáo’ mới lạ, một loạt các sáng kiến ​​từ Daan Roosegaarde để hướng tới một tương lai sạch hơn và sáng sủa hơn.

Smog Free Tower

Tại trung tâm Rotterdam, Daan Roosegaarde và nhóm của ông đã thiết kế và chế tạo máy hút bụi đầu tiên trên thế giới. Các Tháp bút bụi  cao 7 mét và chỉ sử dụng 1.170 watt điện để cấp nguồn cho các chân không.

Tháp hoạt động bằng cách hút không khí thông qua một chân không lớn, trước khi giải phóng các hạt ô nhiễm độc hại và giải phóng không khí trong lành, sạch sẽ trở lại môi trường.

Roosegaarde có kế hoạch phát triển tháp của mình và thực hiện nó ở một số thành phố ô nhiễm nhất trên thế giới, với một tòa tháp đã được thiết lập ở Bắc Kinh. Để tài trợ cho dự án, ông đã tạo ra một món quà lưu niệm hữu hình từ Smog Free Tower – một chiếc nhẫn được làm từ các hạt ô nhiễm.

Smog Free Ring

Nhẫn lưu niệm Smog Free Ring được làm thủ công tại Studio Roosegaard và chứa khói bụi được thu thập từ các tòa tháp ở Bắc Kinh và Rotterdam. Mỗi chiếc nhẫn tương đương với 1000m³ không khí sạch.

Chiếc nhẫn có sẵn để xem trong Bảo tàng Stedelijk Amsterdam như một phần của bộ sưu tập nhẫn của họ. Nhiều cặp đôi trên khắp thế giới thậm chí đã mua một chiếc nhẫn để kỷ niệm một cuộc hôn nhân hay đám cưới.

Smog Free Bicycle

Dự án mới nhất được phát triển bởi Studio Roosegaard và ofo, chương trình chia sẻ xe đạp Trung Quốc, là Xe đạp hút bụi . Ra mắt tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới ở Trung Quốc, thiết kế của chiếc xe được lấy cảm hứng từ một loại cá thông minh mantra ray lọc nước để lấy thức ăn, chỉ lấy những gì nó cần cho chất dinh dưỡng.

Xe đạp hoạt động bằng cách hút không khí bị ô nhiễm, làm sạch nó và cho ra không khí trong lành quanh người đi xe đạp, cho phép họ hít thở không khí trong lành trong khi tập thể dục.

Xe đạp hoạt động để chống ô nhiễm không khí theo 2 cách:

1. Cung cấp không khí sạch cho người đi xe đạp.

2. Cung cấp một phương thức vận chuyển thay thế và hấp dẫn để đi quanh các thành phố đông đúc.

Làm sạch không khí của chúng ta

Dự án Smog Free chỉ là một cách để chúng ta có thể cải thiện chất lượng không khí trên toàn thế giới.

Nguồn: https://www.pollutionsolutions-online.com