Chuyển đổi dữ liệu point clouds sang mô hình CAD với Virtual Surveyor 6.1

Virtual Surveyor được thiết kế để giúp người dùng tạo các bản khảo sát từ dữ liệu bay không người lái. Tuần này, các nhà phát triển đã thông báo rằng phần mềm sẽ làm cho quá trình này dễ dàng hơn bằng cách loại bỏ sự cần thiết cho một ứng dụng của bên thứ ba để thiết lập dữ liệu trong hệ tọa độ chính xác.

Luồng công việc của phần mềm cho phép người dùng di chuyển từ máy bay không người lái như vẽ ảnh sang một mô hình CAD gọn nhẹ, khả thi trong vài bước nhất có thể. Để thực hiện điều này, nó trình bày trực quan về các hình ảnh trực giao UAV và các mô hình bề mặt số và yêu cầu người điều tra chọn điểm khảo sát và đường nét để xác định địa hình. Điều này tạo ra các sản phẩm địa hình chính xác để sử dụng cho đầu vào CAD nhanh hơn nhiều so với trước đây.

Trước phiên bản mới này, người dùng được yêu cầu nhập vào các hình ảnh kỹ thuật số và các mô hình bề mặt kỹ thuật số – có nghĩa là một số sẽ cần xử lý dữ liệu của họ trong ứng dụng của bên thứ ba trước khi đưa nó vào Virtual Surveyor. Kể từ phiên bản 6.1, người dùng có thể “kéo và thả tất cả các loại tệp” vào phần mềm, bao gồm các tệp điểm, raster và vectơ. Người dùng cũng có thể kéo thả các đám mây điểm sau đó phần mềm tự động chuyển thành DSM.

Trong một bản phát hành chính thức, giám đốc quản lý của Virtual Surveyor Tom Op ‘t Eyndt giải thích rằng người dùng cũng đã yêu cầu khả năng làm việc trực tiếp từ một tệp CAD trong Virtual Surveyor. Các nhà phát triển đã thêm chức năng này để thích ứng với những người dùng làm việc với dữ liệu bay không người lái thường xuyên nhất, nhưng đôi khi cần phải tạo ra bề mặt hoặc đường nét từ một cuộc khảo sát truyền thống.

Phiên bản 6.1 cũng cung cấp cho người dùng khả năng thay đổi hệ tọa độ sau khi quá trình xử lý dự án bắt đầu, tự động tạo các đoạn đường từ bề mặt đường và thêm dữ liệu địa hình hoặc địa chính cho dự án để chú thích hoặc vẽ ranh giới.