[FIMO FC]Giao lưu bóng đá giữa FIMO và Trung tâm Quan trắc môi trường CENMA

Chiều nay 22/4, tại Sân vận động Cổ Nhuế, đã diễn ra trận đấu bóng đá giao hữu giữa FIMOFC và CENMAFC, chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày Giải phóng Miền Nam, thống nhất Đất nước (30/4/1975 – 30/4/2015); 129 năm ngày Quốc tế lao động (1/5/1886 – 1/5/2015), nâng cao sức khỏe và đời sống văn hóa tinh thần của FIMO.

Mặc dù không có đội hình mạnh nhất nhưng các cầu thủ FIMOFC vẫn đặt mục tiêu thắng trận thứ hai liên tiếp trước các cầu thủ CENMAFC.

Thực tế, các cầu thủ FIMOFC đã nhập cuộc hiệu quả. Chiến thuật phòng ngự phản công của đội bóng FIMO đã hạn chế rất nhiều những tình huống tấn công từ hai biên của CENMAFC trong khoảng 10 phút đầu trận đấu. Thậm chí, FIMOFC còn là đội sớm tạo ra cơ hội nguy hiểm khi ở phút thứ 5, “Tiên Răng” đã có một có sút xa khoảng 20m bóng đi chệch khung thành trong găng tốc.

1

Tiên Răng(số 9) trong vòng cấm đội bạn – Ảnh: Trọng Phú

Sau tình huống nguy hiểm, CENMAFC “điên cuồng” gây sóng gió trước khung thành thủ môn FIMOFC Và đúng trong hoàn cảnh khó khăn ấy, một cái tên bất ngờ tỏa sáng giúp đội bóng CENMAFC thay đổi cục diện và ghi liền 2 bàn từ phút 10 đến phút 15, nhận 2 bàn thu một cách chóng vánh các cầu thủ FIMOFC đã nhanh chóng tổ chức lại thế trận theo kiểu “Mourinho phiên bản 1.0” thế trận giằng co cho đến cuối hiệp 1 bất ngỡ đã đến khí tiền vệ trung tâm “Vì Dân” tung một cú cứa lòng trong chân phải bóng đi hình “quả chuối” vào góc chữ A khí thủ môn đội bạn chỉ biết đứng nhìn và vỗ tay, tỷ số là 1-2 nghiên về CENMAFC.

2

Vì Dân (số 8) trước khí rút ngắn tỷ số – ảnh: Trọng Phú

Kết thúc hiệp 1 tỷ số là 1-2 nghiên về CENMAFC. Sang đến hiệp 2, trong khoảng 15 phút đầu dưới sự kèm cặp quá sát của các cầu thủ FIMOFC, các tiền đạo (thay liên tiếp 3 tiền đạo) của CENMAFC gần như đã mất hút trong đám đông những chiếc áo Xanh. Tuy nhiên, kể từ phút thứ 18 của hiệp 2 các cầu thủ của FIMOFC đã xuống sức một cách nhanh chóng và đội bạn liên tiếp tấn công, bắn phá khung thành của FIMOFC.

3

Hậu vệ FIMOFC liên tục chống đỡ các tình huống nguy hiểm của CENMAFC – ảnh Trọng Phú

Điều gì đến cũng sẽ phải đến, các cầu thủ CENMAFC liên tiếp bán phá khung thành của FIMOFC và ghi liên tiếp 4 bàn, tỷ số lúc này đã là 2 – 6 nghiêng về CENMAFC, trận đấu lúc này cũng sắp hết giờ thì bất ngờ FIMOFC có được bàn rút ngắn tỷ số nhờ sự lóng ngóng của thủ môn CENMAFC ra vào không hợp lý để bóng đến chân của tiền đạo FIMOFC đệm bóng nhẹ nhàng vào khung thành bỏ trống.

Trân đấu kết thúc với thắng lợi 6 – 2 cho CENMAFC. Thất bại này không ảnh hưởng quá nhiều đến FIMOFC. Điều quan trọng là qua trận đấu này, các cầu thủ FIMOFC đã đúc rút thêm những kinh nghiệm thi đấu đỉnh cao và giao lưu học hỏi kinh nghiệm của đội bạn (Khỏe để làm việc, khỏe để vui chơi).

Phạm Văn Mạnh – Biên tập báo bóng đá, Trung tâm FIMO