Giáo sư Nguyễn Thị Kim Oanh, Asian Institute of Technology, đến thăm và làm việc tại FIMO

Ngày 19/12/2014, Trung tâm FIMO hân hạnh được đón tiếp GS.TS. Nguyễn Thị Kim Oanh từ Học viện Công nghệ châu Á (Asian Institute of Technology), Thái Lan. GS.TS. Nguyễn Thị Kim Oanh là một chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực nghiên cứu ô nhiễm không khí, mô hình hóa và giám sát môi trường. Bà đã có những công trình nghiên cứu thiết thực, được áp dụng tại nhiều nước trên thế giới và mang lại những lợi ích to lớn trong việc bảo vệ môi trường và giát sát ô nhiễm không khí. Bên cạnh đó, còn có sự tham dự của bà Nguyễn Thị Trang Nhung, nghiên cứu sinh Đại học Y tế Cộng đồng, hiện đang làm việc tại Thụy Sỹ và ông Nguyễn Hồng Phúc nghiên cứu sinh tại Học viên Công Nghệ Châu Á. Tham dự buổi trao đổi, về phía Trung tâm FIMO gồm có: TS. Bùi Quang Hưng – Đại diện của Trung tâm; TS. Nguyễn Thị Nhật Thanh cùng các thành viên của Nhóm nghiên cứu ô nhiễm không khí .

GS.TS. Nguyễn Thị Kim Oanh cùng các chuyên gia AIT đến thăm và làm việc với Trung tâm FIMO

GS.TS. Nguyễn Thị Kim Oanh cùng các chuyên gia AIT đến thăm và làm việc với Trung tâm FIMO

Tại buổi trao đổi, GS.TS. Nguyễn Thị Kim Oanh đã giới thiệu về Asian Institue of Technology (AIT), các dự án đang thực hiện cũng như các kết quả thành công và hiệu quả của các chương trình này. GS.TS. Kim Oanh cho biết AIT nói chung và giáo sư nói riêng, hiện nay đang có rất nhiều sinh viên đến từ Việt Nam theo học các chuyên ngành liên quan đến giám sát hiện trường và mong muốn có thêm nhiều cơ hội để hợp tác với các nghiên cứu sinh, học viên cao học, sinh viên của Trung tâm FIMO trong đào tạo và nghiên cứu, đặc biệt là trong lĩnh vực ảnh viễn thám để xây dựng cơ sở dữ liệu về ô nhiễm không khí, giám sát môi trường, …

Trong buổi làm việc, tiến sĩ Nguyễn Thị Nhật Thanh đã có bài giới thiệu về các dự án đã và đang được phát triển bởi nhóm ô nhiễm không khí của trung tâm. Buổi làm việc đã mở ra các cơ hội hợp tác giữa trung tâm FIMO và …. Trong đó, nhóm nghiên cứu ô nhiễm không khí của trung tâm FIMO sẽ hỗ trợ xây dựng mô hình và cung cấp bản đồ ước tính các tác nhân ô nhiễm không khí tại các khu vực thí điểm: Ba Vì, nội thành Hà Nội và huyện Chí Linh- Hải Dương. Từ đó, các sản phẩm này sẽ được sử dụng cho các nghiên cứu về giám sát ô nhiễm không khí cũng như ảnh hưởng của ô nhiễm không khí đến sức khỏe của cộng đồng. Trong chiều ngược lại, bên AIT cũng sẽ hỗ trợ dữ liệu và cố vấn cho trung tâm FIMO trong các dự án ô nhiễm không khí của mình.

TS. Nguyễn Thị Nhật Thanh giới thiệu về các dự án của nhóm ô nhiễm không khí trung tâm FIMO

TS. Nguyễn Thị Nhật Thanh giới thiệu về các dự án của nhóm ô nhiễm không khí trung tâm FIMO

Buổi giao lưu, trao đổi, hợp tác về học thuật, kinh nghiệm nghiên cứu, phát triển đào tạo của GS.TS.  Nguyễn Thị Kim Oanh đã thành công tốt đẹp. Trung tâm FIMO rất vinh dự được tiếp đón GS.TS. Nguyễn Thị Kim Oanh và mong muốn Giáo sư sẽ có thêm nhiều lần sang Việt Nam và hợp tác với Trung tâm với nhiều dự án của hệ thống trường thuộc AIT, Thái Lan, cũng như quốc tế trong thời gian sắp tới.

Một số hình ảnh được ghi lại trong buổi làm việc của giáo sư với FIMO:

TS. Bùi Quang Hưng giới thiệu về các thành viên của Nhóm nghiên cứu ô nhiễm không khí

TS. Bùi Quang Hưng giới thiệu về các thành viên của Nhóm nghiên cứu ô nhiễm không khí

Giáo sư Kim Oanh và các thành viên trung tâm trao đổi về các lĩnh vực nghiên cứu

Giáo sư Kim Oanh và các thành viên trung tâm trao đổi về các lĩnh vực nghiên cứu