Hà Lan: 2000 cảm biến IoT sẽ được sử dụng để giám sát mạng lưới đường sắt

ProRail, một công ty chính phủ, sẽ lắp đặt 2.000 cảm biến IoT để giám sát tài sản mạng lưới đường sắt tại Hà Lan.

Các cảm biến này thuộc công ty đường sắt Strukton Rail của Dual Inventive và sẽ được lắp đặt trong những tháng tới tại Hà Lan. 1.500 cảm biến sẽ được lắp đặt trên các điểm có ‘điểm nóng’; trong khi 500 bộ cảm biến sẽ được sử dụng cho các hệ thống đường sắt khác – bao gồm các rào chắn và đoạn nối tiếp.

Mỗi bộ cảm biến sẽ giám sát cơ sở hạ tầng cho các vấn đề như thay đổi nhiệt độ trong đường ray. Các bộ cảm biến có thể phát hiện ra các thanh ray có thể giãn nở do nhiệt độ thay đổi hay không. Những dữ liệu này có thể được sử dụng để đảm bảo đường sắt tiếp tục chạy an toàn và hiệu quả với thời gian ngừng hoạt động ít nhất có thể.

“Chúng tôi muốn có kinh nghiệm với việc áp dụng các công nghệ mới như cảm biến”, Johan Schaap, quản lý sự sẵn có của Infra cho ProRail, nhận xét. “Các cảm biến sẽ có sẵn cho bốn nhà thầu bảo trì hoạt động trong các khu vực hợp đồng theo định hướng hoạt động tại Hà Lan. Họ sẽ có thể sử dụng các dữ liệu sẵn có trong hoạt động hàng ngày của họ.”

Như chúng tôi đã báo cáo vào năm ngoái, Siemens đang sử dụng IoT để có hiệu quả lớn với hoạt động kinh doanh của họ tại Tây Ban Nha. Một ví dụ cho một chuyến tàu chạy từ Barcelona đến Madrid 2000 lần trong một năm, và chỉ một lần nó bị trì hoãn quá 5 phút.

Sau khi triển khai các cảm biến ở Hà Lan, Dual Inventive đã xác nhận rằng họ cũng đã bắt đầu tiến hành số hóa các tuyến đường sắt của Anh.

Lex van der Poel, giám đốc quản lý của Dual Inventive, cho biết: “Đã bắt đầu ở Hà Lan, chúng tôi hiện đang đóng góp vào việc số hóa các đường sắt ở Anh thay mặt cho Network Rail”. “Chúng tôi khuyên các nhà quản lý đường sắt trên toàn thế giới phải thực hiện IoT trên đường sắt một cách an toàn và bền vững, liên quan đến việc lựa chọn cơ sở hạ tầng IoT, mạng truyền thông, an toàn và an ninh mạng”.

Nguồn: 2,000 IoT sensors will monitor the Netherlands’ rail network — UK is the next stop