Cisco giúp Vijayawada tạo nên đường phố thông minh dài nhất Ấn Độ

Ấn Độ: Theo như ước tính, vào năm 2025, Ấn Độ sẽ có 30 thành phố với hơn 10 triệu dân. Với tính toán này, chính phủ Ấn Độ táo báo đầu tư xây dựng 100 thành phố thông minh để đem lại một cuộc sống tốt hơn cho người dân, góp phần thúc đẩy kinh tế của đất nước.

Các giải pháp công nghệ cho thành phố thông minh được triển khai ở Ấn Độ giống như những nơi khác trên thế giới và cung cấp các dịch vụ phục vụ công dân tốt hơn, thúc đẩy đổi mới và tạo ra nhiều cơ hội việc làm hơn. Các nhà chức trách ở Andhra Pradesh đã nói rằng “Với việc hợp tác với Cisco, Ấn độ đã tạo ra đường phố thông minh dài nhất Ấn Độ” có tên là The Golden Mile ở Vijayawada


Trong một khu vực có diện tích 3km2  một số dịch vụ tiện ích thông minh được tích hợp có thể giúp cuộc sống của người dân dễ dàng hơn, có hơn 35 điểm phát sóng wifi được lắp đặt với băng thông lên đến 2 Mbps, hơn 240 đèn thông minh giúp đảm bảo chất lượng giao thông dọc tuyến đường Golden Mile.

Bộ cảm biến chuyển động tiên tiến cùng với các ứng dụng phần mềm được cung cấp từ Cisco giúp điều chỉnh độ sáng và đảm bảo hiệu quả. Mười cảm biến đỗ xe được triển khai nhằm giảm thiểu tắc nghẽn giao thông, giúp quản lý các bãi đậu xe bằng cách hiển thị các điểm đậu xe theo thời gian thực. Các thiết bị cảm biến chuyển động giúp phát hiện hành vi vi phạm giao thông.

Golden Mile cũng được cung cấp các cảm biến theo dõi chất lượng ô nhiễm không khí trong khu vực và Cisco đã triển khai 98 máy ảnh với các ứng dụng quản lý tính năng camera thông qua IP giúp theo dõi và đảm bảo sự an toàn trong khu vực.

Với thành công của dự án Golden Mile đã đặt nền móng cho các dự án tương tự ở Andhra Pradesh và trên cả nước, Vijayawada đang nhanh chóng được công nhận là thành phố toàn cầu của tương lai.

Nguồn: Geospatial World