Không dây, không rắc rối: Wi-Charge sạc không dây diện rộng trong phòng

Wi-Charge đang phát triển một hệ thống sạc không dây tầm xa, các thiết bị điện tử sẽ được tự động sạc ở mọi vị trí ở trong phòng trong phòng, mà không cần phải dùng dây hoặc đặt trên các miếng sạc.

Wi-Charge đã được chứng nhận an toàn khi sử dụng FDA (Food and Drug Administration – Cục quản lý thực phẩm và dược phẩm) về công nghệ sạc không dây của mình.

“Nếu không có sự chấp thuận của FDA, chúng tôi không thể bán sản phẩm tại Hoa Kỳ “, Ori Mor, đồng sáng lập và phó chủ tịch phụ trách nghiên cứu và phát triển của Wi-Charge giải thích. “Bây giờ chúng tôi đang sẵn sàng để tham gia vào thị trường.”

Wi-Charge dùng sóng hồng ngoại để truyền điện. Phạm vi hoạt động của nó nên tới 10m ở trong phòng và năng lượng có thể cung cấp cho mỗi thiết bị có thể lên tới 3-4 Watt. Tuy sử dụng Wi-Charge quá trình sạc sẽ lâu hơn bình thường nhưng quá trình sạc được diễn ra một cách liên tục mà ta không biết.

Công nghệ sạc của Wi-Charge hoạt động trong vùng được gọi là line-of-sight do đó không cần đặt thiết bị tương thích với Wi-Charge. Chỉ cần bỏ ra ngoài hoặc đặt trên mặt bàn và nhận năng lượng từ máy phát.

Wi-Charge đã được thử nghiệm thành công khi thử nghiệm trên chiếc tàu điện đồ chơi.

Theo thông báo của nhà phát triển thì Wi-Charge sẽ có mặt trên thị trường vào năm 2018.

 

Nguồn: Digitaltrends