Không quân Hoa Kỳ tuyên bố vệ tinh Lockheed Martin GPS III thứ hai đã sẵn sàng đưa vào khai thác

GPS III Space Vehicle 02 (GPS III SV02) là vệ tinh GPS III thứ 2 được chế tạo bởi Lockheed Martin chuẩn bị được đưa vào khai thác. Không quân Hoa Kỳ tuyên bố rằng vệ tinh GPS III SV02 đã hoàn thành, kiểm tra đầy đủ và sẵn sàng để khởi chạy. GPS III SV02 sẽ mang lại khả năng mới cho các lực lượng quân sự của Mỹ và đồng minh và cải thiện khả năng định vị trong tương lai trên toàn cầu.

GPS Heritage

Người quản lý chương trình của Martin cho Hệ thống định vị : Với hai vệ tinh GPS III đã sẵn sàng cho ra mắt và thiết bị GPS III thứ ba dự kiến ​​sẽ sẵn sàng vào đầu năm tới, chúng tôi đang quyết tâm cho một cuộc cách mạng mới. Các vệ tinh này sẽ hiện đại hóa chòm sao GPS hiện tại với các khả năng mới và công nghệ tiên tiến hơn (độ chính xác tốt nhất hiện tại là khoảng 4.9m).

GPS III sẽ là vệ tinh GPS mạnh mẽ nhất từng có trên quỹ đạo. GPS III sẽ có độ chính xác cao gấp ba lần và khả năng chống nhiễu được cải thiện gấp tám lần. Tín hiệu dân dụng L1C mới của GPS III cũng sẽ làm cho nó trở thành vệ tinh GPS đầu tiên có thể tương thích với các hệ thống vệ tinh định vị toàn cầu quốc tế khác.

Vào tháng 6, GPS III SV03 đã hoàn thành kiểm tra chân không nhiệt, các thử nghiệm môi trường vất vả mô phỏng hoạt động trong môi trường không gian khắc nghiệt nhất. Vào tháng Năm, boong ăng-ten đã được thêm vào GPS III SV04, tích hợp hoàn toàn vào một vệ tinh hoàn chỉnh sẵn sàng để bắt đầu thử nghiệm môi trường. Ngay phía sau GPS III SV04 trên dây chuyền sản xuất, vệ tinh GPS III thứ năm, thứ sáu và thứ bảy đang trong quá trình xây dựng thành phần. Vệ tinh thứ năm đã có tải trọng điều hướng và dự kiến ​​sẽ được lắp ráp hoàn chỉnh vào cuối mùa hè này.

Vào tháng Tư, công ty đã đệ trình một đề xuất cho chính phủ để xây dựng thêm 22 vệ tinh GPS III theo dõi (GPS IIIF) bổ sung , mang lại khả năng nâng cao hơn nữa cho chòm sao GPS hơn bốn tỷ người dùng.

GPS

Giới thiệu về Lockheed Martin

Trụ sở chính đặt tại Bethesda, Maryland , Lockheed Martin là một công ty bảo mật và hàng không toàn cầu có khoảng 100.000 nhân viên trên toàn thế giới và chủ yếu tham gia vào nghiên cứu, thiết kế, phát triển, sản xuất, tích hợp và duy trì các hệ thống, sản phẩm và dịch vụ công nghệ tiên tiến. Năm nay, công ty đã nhận được ba giải thưởng Edison cho những sáng kiến ​​đột phá về quyền tự chủ, công nghệ vệ tinh và năng lượng.

 

Nguồn: giscafe.com