Meemim giới thiệu vGIS, nền tảng AR / MR / VR toàn diện nhất cho GIS

Meemim Inc., tổ chức sáng tạo ra 3D GIS đầu tiên trên thế giới, đã chính thức ra mắt vGIS. vGIS là một nền tảng nâng cấp, đa phương tiện, và thực tế ảo (AR / MR / VR) được thiết kế để cung cấp các giải pháp hiệu quả trực quan hoá cao của GIS và các dữ liệu địa lý khác. vGIS hiện đang được triển khai và thí điểm trong các khu đô thị, dịch vụ tiện ích, phân phối năng lượng và ngành khai thác dầu khí, nơi mà công nghệ hình ảnh tiên tiến có thể đóng vai trò rất quan trọng đối với tăng năng suất, tăng sự an toàn và việc ra quyết định tốt hơn.

Theo lời Alec Pestov, người sáng lập và giám đốc điều hành của Meemim: “Chúng tôi xây dựng công nghệ mô phỏng GIS giúp mọi người giải quyết các vấn đề trong thực tế. “Cho dù bạn đang nghĩ đến các công việc về cơ sở hạ tầng như xác định đường ống ngầm dưới lòng đất, các công trình tiên ích hoặc thậm chí hiện thị hình ba chiều vỏ trái đất để đưa ra các quyết định tốt hơn cho việc khai thác mỏ hay thăm dò dầu khí. Những việc này có thể mất thời gian và tốn kém. Nền tảng vGIS có một giải pháp giúp bạn làm việc với các dữ liệu hiện thị theo một cách hoàn toàn mới “.

Nền tảng vGIS kết hợp dữ liệu GIS do khách hàng cung cấp với thông tin của bên thứ ba từ nhiều nguồn để tạo ra các hình ảnh mô phỏng. vGIS hoạt động với dữ liệu GIS truyền thống, mô hình xây dựng 3D (Esri CityEngine, Trimble SketchUp và những thứ khác), dữ liệu địa chất, quét LiDAR, bản đồ tùy chỉnh và nhiều hơn thế.

Với các dự đoán hình ảnh ba chiều, ổn định và chính xác, vGIS hoạt động trên nhiều thiết bị – từ điện thoại và máy tính bảng đến Microsoft HoloLens trong tương lai. Nó có một quá trình hiệu chuẩn đang chờ cấp bằng sáng chế, cho phép độ chính xác cao về vị trí được thiết lập trong vài giây.

vGIS được thiết kế để tận dụng công nghệ được thiết kế cho trò chơi điện tử, vGIS kết nối mọi người một cách hoàn toàn mới. Từ điện thoại, công cụ thực tế ảo và streaming video trực tiếp để kết nối các kỹ sư với nhân lực lao động ở thực địa hoặc để cho các nhà địa chất và kỹ sư kiểm tra các trang web thăm dò khí đốt từ nhiều địa điểm trên thế giới bằng Microsoft HoloLens, vGIS hướng tới việc cộng tác ở một đẳng cấp hoàn toàn mới.

Meemim là một đối tác kinh doanh mới của ngành công nghiệp khổng lồ ESI của GIS. Đương nhiên, vGIS tích hợp tính năng tích hợp hai chiều, đơn giản, với ArcGIS của Esri. Ngoài ra, thời gian tới vGIS có thể sử dụng AR-VR của Esri được nhúng trong các sản phẩm được xây dựng trên nền tảng vGIS. Việc tích hợp chặt chẽ vGIS với các sản phẩm của Esri giúp cho người sử dụng hiện tại của Esri làm phong phú thêm sự đầu tư hiện tại của họ vào GIS.

Meemim hợp tác chặt chẽ với đối tác công nghệ của Microsoft. Sử dụng Microsoft Azure – giải pháp đám mây hàng đầu – và công nghệ ba chiều tiên tiến nhất của Microsoft, Meemim có thể đưa ra các giải pháp xuất hiện trong các bộ phim khoa học viễn tưởng.

Sản phẩm đầu tiên được xây dựng với công nghệ vGIS là vGIS Utilities. Nó đã được triển khai để tối ưu hóa các dịch vụ được cung cấp ở các đô thị và các tiện ích công cộng tại hơn 30 thành phố và thị trấn và đang được thí điểm bởi các đô thị và các tiện ích trên toàn cầu. vGIS Utilities hoạt động để truyền tải hình ảnh ba chiều theo thời gian thực chẳng hạn như đường ống, dây cáp, hoặc van trên mặt đất và dưới lòng đất, và thông tin hỗ trợ của chúng.

“Đây chỉ là sự khởi đầu”, theo Pestov. “Chúng tôi đã thiết kế vGIS để xử lý các vấn đề hình ảnh phức tạp liên quan đến quản lý dữ liệu GIS và thông tin của bên thứ ba từ nhiều nguồn nhưng chúng tôi đã làm cho nó dễ sử dụng cho mọi ngành sử dụng dữ liệu địa lý, cho dù đó là cơ sở hạ tầng, quy hoạch hay thăm dò. Tiềm năng của công nghệ này là rất lớn. ”

Đối với các tổ chức sử dụng GIS và các dữ liệu địa lý khác, nền tảng vGIS cung cấp khả năng cung cấp cho dữ liệu GIS một mục đích hoàn toàn mới để làm tăng giá trị của nó. Tìm hiểu thêm về vGIS bằng cách truy cập trang web www.vGIS.io.