Mũ bảo hiểm thực tại trộn được sử dụng trong xây dựng ở Hà Lan

Công ty xây dựng và kỹ thuật Hà Lan Dura Vermeer đã phát triển mũ bảo hiểm thực tại trộn khai thác công nghệ theo dõi chuyển động được sử dụng trong  việc sản xuất phim hoạt hình Hollywood để cải thiện độ chính xác của nhân vật.

Công ty đã làm việc với nhà phát triển phần mềm thực tế tăng cường Recreate để phát triển mũ bảo hiểm EBMR (Engineering Building Mixed Reality), là một mũ bảo hiểm xây dựng thường xuyên được trang bị kính Microsoft HoloLens.

Hệ thống được trang bị bộ thu vệ tinh xác định vị trí của người dùng và cảm biến Xsens theo dõi thông tin hướng và định hướng vật lý của họ. Điều này cho phép người dùng trực quan hóa các kế hoạch kiến ​​trúc chi tiết, bao gồm cấu và các thành phần của tòa nhà.

Dura Vermeer thử nghiệm EBMR trong quá trình xây dựng một cây cầu lớn ở Hà Lan, tạo ra lợi ích về thời gian và chất lượng. André van der Vegt, quản lý khu vực cho Đông Hà Lan tại Dura Vermeer, nói với BIM +: “Chúng tôi muốn cung cấp cho nhân viên, người quản lý công trình và lãnh đạo dự án kinh nghiệm về những gì họ phải xây dựng, những chi tiết phức tạp, các xung đột tiềm năng từ đó cung cấp một dự án chất lượng tốt hơn.

Người dùng có thể đi qua mô hình, xem cáp ngầm và chiều cao và vị trí của cây cầu, giúp tìm ra nơi đặt cần cẩu và vật liệu vv. Có thể bật và tắt các lớp khác nhau, chẳng hạn như móng nhà và các lớp cấu trúc khác nhau của cây cầu.

Nguồn