Người dân ở Tamil Nadu Ấn Độ sử dụng bản đồ không gian trong bất động sản

DJI Phantom 4

DJI Phantom 4

Ấn Độ: Thống đốc bang Tamil Nadu Ấn Độ đã khánh thành một dự án lập bản đồ không gian cho bất động sản. Việc đó sẽ giúp cho Chennai trở thành cơ quan đầu tiên của cả nước bắt đầu một dự án như vậy, theo một báo cáo của ToI. Dự án sẽ được thực hiện bởi công ty RSI Softech India Pvt Ltd. tại Hyderabad

Có hai Hexacopters sẽ được sử dụng cho dự án, mỗi Hexacopters sẽ có chi phí khoảng 2,1 triệu INR và tổng chi phí của dự án ước tính là 64,3 triệu INR. Dự án sẽ thực hiện trên diện tích 462 km vuông, và thực hiện trong 120 ngày. Mỗi UAV được sử dụng trong dự án sẽ có thể chụp được 5 bức ảnh trong một giây, và sẽ được chồng lên nhau để tạo ra một bản đồ 3D của thành phố.

Để bắt đầu quá trình lập bản đồ, thì cần phải có sự đồng ý của các cơ quan dân sự ở  Tamil Nadu bao gồm Tổng cục Hàng không dân dụng (DGCA), Bộ Quốc phòng, Cục tình báo, cảnh sát thành phố Chennai và quản lý của quận Chennai.

“Việc lập bản đồ sẽ tạo điều kiện cho việc lập kế hoạch phát triển cho thành phố trên cơ sở ưu tiên”. Vào tháng 4 năm nay, BBMP đã đưa ra kế hoạch triển khai máy bay không người lái để điều tra các tòa nhà và lập bản đồ 3-D ở Bengaluru để kiểm tra việc không thanh toán thuế bất động sản trong thành phố. BBMP sau đó đã đệ trình kế hoạch sử dụng drone trong đề xuất của mình về quy hoạch thành phố thông minh, được trình lên chính phủ Liên minh sau đó.