NTT DATA và DigitalGlobe mở rộng hợp tác chiến lược sử dụng nền tảng DigitalGlobe GBDX để xây dựng AW3D Metro – Mô hình 3D Vector cho các tòa nhà

Ngày 31 tháng 8 năm 2017 – Tập đoàn NTT Data (nhà cung cấp dịch vụ CNTT toàn cầu) và DigitalGlobe, Inc. (Tập đoàn hàng đầu toàn cầu về hình ảnh Trái đất) thông báo về quan hệ đối tác chiến lược của họ để sản xuất bộ dữ liệu AW3D Metro- bộ dữ liệu mô hình vector 3D cho các toàn nhà trên phạm vi lớn. Sự hợp tác chiến lược này sẽ thúc đẩy sự kết hợp thế mạnh về dữ liệu độ cao số NTT DATA với kho dữ liệu hình ảnh độ phân giải cao của DigitalGlobe để tạo ra một trong những bộ dữ liệu 3D có độ phân giải cao nhất trên một phạm vi rộng.

NTT DATA, là một trong những nhà cung cấp hàng đầu về dữ liệu độ cao toàn cầu với dòng sản phẩm AW3D® của mình, sẽ tạo ra mô hình 3D vector cho các tòa nhà, thực vật, các các cây cầu bằng cách sử dụng nền tảng dữ liệu không gian địa lý (GBDX) và hình ảnh của DigitalGlobe. GBDX, một công cụ mạnh mẽ, dựa trên công nghệ điện toán đám mây với kho lưu trữ hình ảnh 100 petabyte của DigitalGlobe, có sẵn thư viện thư viện các thuật toán học máy để xây dựng các mô hình 3D vector. Bằng cách sử dụng thuật toán tiên tiến của NTT DATA trên GBDX, hai công ty sẽ có thể phát triển AW3D Metro một cách có hiệu quả và kịp thời hơn.

Những bộ dữ liệu được vector hoá này sẽ thu hút được rất nhiều người chơi trong ngành, những người đang triển khai các ứng dụng mô hình hóa thế giới thực ngày càng nối kết của chúng ta, chẳng hạn như ô tô, bảo hiểm và chính phủ. Nó sẽ cho phép họ tự quyết định các dự án như quản lý thiết bị kết nối, dẫn đường trực quan hơn, giảm nhẹ rủi ro bảo hiểm và quy hoạch thành phố thông minh. AW3D Metro bước đầu sẽ tạo ra mô hình các tòa nhà 3D với độ chính xác cao hơn 1 mét ở Nhật Bản và các lĩnh vực thương mại khác.