Nvidia hợp tác với Alibaba và Huawei trong việc phát triển thành phố thông minh

Panoramic photo of Auckland city near the industrial area. Auckland Region, North Island, New Zealand

Nvidia đã xâu dựng các nền tảng cho thành phố thông minh sử dụng trí tuệ nhân tạo giống như trong truyện tranh DC, nhưng nó thực sự là một công cụ giám sát thông minh dựa trên GPU, có thể giúp giảm thiểu tắc nghẽn giao thông, phân bổ các dịch vụ của thành phố và thậm chí tìm kiếm người mất tích.

Và Metropolis đã chọn hai đối tác mới là Alibaba và Huawei. Nvidia cũng đưa vào bộ công cụ phát triển phần mềm DeepStream trong phiên bản đã có của Metropolis.

Metropolis sử dụng dữ liệu là các đoạn video và dữ liệu được thu thập từ hơn 1 tỷ các camera được kết nối và dự kiến ​​sẽ được lắp đặt tại các thành phố trên thế giới vào cuối năm 2020 để chạy nhiều ứng dụng phân tích sử dụng AI, có thể hỗ trợ mọi thứ từ thực thi pháp luật đến quy hoạch đô thị.

Nvidia cũng đang ra mắt một số ứng dụng của công nghệ này tại hội nghị GTX tại Bắc Kinh ngày 28/9, bao gồm một dự án từ Viện nghiên cứu Hikvision của Trung Quốc, sử dụng kết hợp giữa Jetson, Tesla P4 và DGX-1 để đạt tỷ lệ thu hồi 90% đối với việc nhận dạng khuôn mặt và phát hiện, chồng khớp khuôn mặt.