Oculus triển khai thử nghiệm “xã hội thực tế ảo”

Oculus – công ty thuộc sở hữu của Facebook đã tiên phong triển khai thử nghiệm xã hội thực tế ảo.

Khoảng 9.000 người đã theo dõi ca sĩ người Úc Vance Joy tại Red Rocks Amphitheatre ở Colorado tối qua, nhưng thực tế buổi biễu diễn đã được thu hút được số lượng theo dõi của nhiều khán giả hơn. Đó là vì buổi hòa nhạc của Joy là buổi hòa nhạc đầu tiên được phát sóng bởi ứng dụng VR, thông qua ứng dụng Oculus Venues.

Các chương trình phát sóng trực tiếp trước đây sử dụng thực tế ảo – VR chỉ cho phép các đám đông với quy mô nhỏ tương tác. Buổi hòa nhạc lần này đánh dấu lần đầu tiên số lượng lớn người xem của một sự kiện trực tiếp có thể tham gia và trò chuyện với số lượng lớn những người tham dự sự kiện thông qua VR khác.

Đã có một số vấn đề kết nối trong quá trình buổi biểu diễn, nhưng đối với hầu hết các phần hệ thống đã hoạt động như kế hoạch. Những người tham dự có thể trò chuyện với những người hàng ghế ngồi ảo khác và có thể hát theo giai điệu âm nhạc. Nhưng việc sử dụng VR cho những sự kiện trực tiếp tương tự như thế này vẫn còn hạn chế do chưa truyền đạt hết được cảm xúc của khán giả.

Nguồn: Oculus just kicked off an experiment in social VR