Hội thảo OGC Việt Nam 2017

  • Hội thảo OGC Vietnam 2017:

OPEN GEOSPATIAL STANDARDS FOR INFORMATION SHARING IN THE DIGITAL REVOLUTION

Ngày 23-24/02/2017, Hội thảo OGC Việt Nam 2017 với chủ đề: “Chuẩn OGC ứng dụng trong xây dựng hệ thống thông tin về biến đổi khí hậu, tài nguyên thiên nhiên, giám sát thiên tai” diễn ra tại Trung tâm đổi mới sáng tạo ứng phó với biến đổi khí hậu Việt Nam (VCIC), số 262 Bà Triệu, Hà Nội. Hội thảo được đồng tổ chức bởi  VCIC và FIMO ( thành viên của OGC).

Hội thảo thu hút được sự quan tâm  của hơn 90 đại biểu từ các cơ quan, tổ chức, công ty bao gồm Ủy ban Kinh tế, Công nghệ và Môi trường – Quốc hội nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào, Bộ Khoa học Công nghệ Việt Nam, Bộ Tài nguyên Môi trường Việt Nam, Bộ NN&PTNT Việt Nam, Bộ Giao thông Vận tải, Bộ Thông tin truyền thông, Bộ Quốc phòng, Bộ Công An, Liên hiệp các hội KHKT Việt Nam, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ VN, ĐHQGHN, các trường ĐH và các công ty. Một trong những đại biểu đặc biệt là Ông Sanya Praseuth, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế, Công nghệ và Môi trường, Quốc hội Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào. Trong 1.5 ngày hội thảo, các đại biểu đã nghe các bài trình bày và thảo luận cùng 02 diễn diễn giả đến từ OGC là ông Trevor – Giám đốc OGC khu vực Châu Á và Châu Mỹ và GS. Jimmy Chou- Chủ tịch Diễn đàn OGC Châu Á. Các bài trình bày và thảo luận tập trung về các chuẩn thông tin, dữ liệu liệu địa không gian, các chuẩn dịch vụ chia sẻ dữ liệu và chuẩn xây dựng các hệ thống thông tin cho các lĩnh vực như Biến đổi khí hậu, tài nguyên môi trường, tai biến thiên nhiên,…Hội thảo cũng là dịp để gặp gỡ và trao đổi kinh nghiệm cho cộng đồng những người làm khoa học và phát triển công nghệ trong lĩnh vực địa không gian, biến đổi khí hậu, tài nguyên môi trương, tai biến thiên nhiên,…

OGC là tổ chức hàng đầu thế giới trong việc xây dựng và ban hành các chuẩn dữ liệu, chuẩn dịch vụ dữ liệu, chuẩn chia sẻ dữ liệu trong lĩnh vực khoa học và công nghệ địa không gian. OGC hiện có 520 thành viên trên toàn thế giới, nhiều thành viên có tầm ảnh hưởng toàn cầu như NASA, USGS, NOAA, ESA, CNES, Google, Airbus Defense & Space, Oracle, DigitalGlobe, Esri,….Các chuẩn của OGC được sử dụng rộng rãi trong việc quản lý dữ liệu địa không gian, phát triển các hệ thống thông tin về Biến đổi khí hậu, Tài nguyên môi trường, Tai biến thiên nhiên, Quản lý đô thị, Giao thông thông minh, Thành phố thông minh,…Đây là những vấn đề quan trọng trong Cách mạng Công nghiệp lần thứ 4 (hay còn gọi là Cuộc cách mạng số hóa). FIMO chính thức trở thành thành viên của OGC từ tháng 12/2016.

Dưới đây là một số hình ảnh về hội thảo.

Ban tổ chức chụp ảnh kỷ niệm cùng đại biểu

Ban tổ chức chụp ảnh kỷ niệm cùng đại biểu

Toàn cảnh hội thảo

Toàn cảnh hội thảoThảo luận trước giờ hội thảo bắt đầu

Thảo luận trước giờ hội thảo bắt đầu

Khai mạc hội thảo OGC

Phiên khai mạc hội thảo OGC

 

Phó hiệu trưởng Phó Hiệu trưởng Phạm Bảo Sơn, đại học Công Nghệ - ĐHQG Hà Nội có đôi lời phát biểu về hội thảo

PGS. TS. Phạm Bảo Sơn, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Công Nghệ – ĐHQG Hà Nội phát biểu khai mạc hội thảo

MR. Trevor Taylor trình bày nội dung

Ông Trevor Taylor (OGC) trình bày

GS. Jimmy Chou trình bày nội dung

GS. Jimmy Chou trình bày nội dung

Download các bài trình bày

1. Jimmy Chou

  • To be added

2. Trevor Taylor: