Ordnance Survey công bố số liệu mở và bản đồ miễn phí về không gian xanh tại Anh

Vương quốc Anh: Để giúp mọi người dễ dàng xác định vị trí và tiếp cận không gian xanh, chính phủ Anh đã phát hành một cơ sở dữ liệu mới và bản đồ  số tương tác để xác định khu vực không gian xanh giải trí và thư giãn có thể tiếp cận được ở Anh (OS Open Greenspace). Số liêu được cung cấp bởi Ordnance Survey (OS), bản đồ có sẵn miễn phí và chứa dữ liệu từ OS và các nguồn khác.

Bản đồ không gian xanh giúp mọi người dễ nhận biết, tìm kiếm không gian xanh

OS đã hợp tác với một số lượng lớn các tổ chức phi chính phủ và các đối tác chính phủ để biên soạn bộ dữ liệu OS Open Greenspace và bản đồ số. Trong đó mô tả chính xác vị trí và mức độ của các khu vui chơi giải trí. Các đặc trưng ví dụ bao gồm: mọi công viên công cộng ở Anh, mọi không gian vui chơi, sân chơi, sân gôn, công viên công cộng, sân chơi bowling, khu vườn và nhiều hơn nữa.

Bộ dữ liệu có thể được xem qua OS Maps www.osmaps.uk/greenspace .

OS cũng đã phát hành OS MasterMap (OSMM) Greenspace, một phiên bản dành cho khu vực công. Nhằm mục đích cung cấp cho dữ liệu địa không gian chính xác và cập nhật để hỗ trợ lập kế hoạch, phân tích và ra quyết định. OSMM Greenspace chứa vị trí của tất cả các không gian xanh có thể thăm quan và không thể thăm quan.

Nguồn: http://geospatialworld.net