Quét 3D cho các cầu trượt siêu tốc

Việc lắp đặt hoặc bảo dưỡng cầu trượt siêu tốc là một công việc quan trong trong ở các công viên giải trí. Công việc phải đảm bảo cho các cầu trượt vận hành tốt nhất với điều kiện tốc độ và lượng khách hằng ngày.

Tiến sĩ Masoud Sanayei tại Đại học Tufts, đã tiến hành nghiên cứu về giám sát sức khỏe cấu trúc của cầu trượt và các cấu trúc khác. Bằng cách sử dụng các dụng cụ như máy đo biến dạng, gia tốc kế, máy đo độ nghiêng, cặp nhiệt điện, cảm biến quang học và các hệ thống thu thập dữ liệu khác nhau, thu thập, đo lường và xử lý thông tin và đánh giá toàn diện tình trạng của các cấu trúc này.

Cụ thể, các mô hình máy tính của ông về các cấu trúc hiện có cần phải phải chịu các loạt tải trong mô phỏng hữu hạn để dự đoán các phản ứng hệ thống cấu trúc. Kết quả của các mô hình mô phỏng này cho thấy cấu trúc phản ứng như thế nào với việc lặp đi lặp lại theo chu kỳ chịu tải. Giáo sư Sanayei và sinh viên tiến sĩ của ông, Sofia Puerto Tchemodanova, đang có kế hoạch sử dụng dữ liệu này để dự đoán những khu vực nào của một cấu trúc có thể hưởng lợi từ việc nghiên cứu tải cho việc duy trì phòng ngừa tiềm năng.

Mặc dù tàu lượn không phải là cầu, nhưng nó vẫn là cấu trúc chịu lực; và giống như một chiếc xe tải, tàu lượn siêu tốc đi trên nó, tương tự như cầu. họ sử dụng dữ liệu được thu thập để phân tích ứng suất và cho sự an toàn và an toàn tối thượng của con người.

Để xác định sức khỏe của các cấu trúc, cần phải tạo ra một mô hình toán học dựa trên vật lý để giải thích và đánh giá phản ứng dự đoán của cấu trúc so với các phép đo thực tế của nó. Để thực hiện phân tích phần tử hữu hạn của mình trên tàu lượn siêu tốc Tiến sĩ Sanayei cần một mô hình 3D chi tiết của cấu trúc. Vì chúng không có trong mô hình CAD, East Coast Metrology được gọi để thực hiện một khảo sát chi tiết các cấu trúc. Tất cả các thành phần từ của hệ thống cần được ghi lại. Bên cạnh đó tích hợp thêm một cánh tay CMM (Máy đo tọa độ – Coordinate Measuring Machine) cầm tay của FARO Edge dùng để nhận biết chính xác các khu vực có nguy cơ cao.

 

Nguồn: Metrology News