Ra mắt HERE XYZ – nền tảng quản lý dữ liệu địa không gian và lập bản đồ

Here Technologies là một công ty lớn về nền tảng bản đồ và dẫn đường. 10/2018, công ty đã công bố bộ công cụ HERE XYZ quản lý dữ liệu dựa trên đám mây mới giúp các nhà phát triển và lập bản đồ dễ dàng tạo bản đồ hơn. Hiện tại, HERE XYZ đang ở phiên bản thử nghiệm và cho phép mọi người tải lên dữ liệu không gian địa lý của họ – chẳng hạn như điểm, đường, đa giác và siêu dữ liệu liên quan – và tạo các ứng dụng được trang bị bản đồ thời gian thực.

Một cách khác để đạt được điều này là tạo, cấu hình và cài đặt cơ sở dữ liệu của riêng bạn trên máy chủ và sau đó xây dựng một dịch vụ để xử lý dữ liệu này để sử dụng trong các hình ảnh như bản đồ trực tiếp. Nhưng đó là một toàn bộ rất nhiều rắc rối, HERE XYZ được phát triển để cung cấp tất cả việc lưu trữ, quản lý và dựng hình cho bạn.

Bản đồ ở đây

XYZ ở đây là nơi bạn có thể tải lên các tập dữ liệu vị trí thông qua API và chỉnh sửa và nhanh chóng hiển thị chúng thông qua giao diện dòng lệnh XYZ.

XYZ Studio dựa trên web, bạn có thể tạo ra các hình ảnh trực quan từ dữ liệu của bạn. XYZ cũng làm việc với các trình kết xuất bản đồ của bên thứ ba, chẳng hạn như Three.js, Tangram và Leaflet.

Điều này thực sự có vẻ hơi giống Carto, một công ty khởi nghiệp Tây Ban Nha được đầu tư mạo hiểm chuyên về tạo bản đồ và trực quan hóa từ dữ liệu vị trí. Quay trở lại năm 2016, Carto đã đổi tên từ CartoDB và khởi chạy một sản phẩm tự phục vụ gọi là Carto Builder nhắm vào những người không lập trình, sử dụng giao diện WYSIWYG “trực quan” được xây dựng xung quanh chức năng kéo và thả và bao gồm các tiện ích cho phép bạn lọc và khám phá dữ liệu vị trí của bạn.

Nguồn: venturebeat.com