SK Telecom sử dụng mạng IoT để quản lý dịch vụ cho thuê xe hơi

SK Telecom sẽ sử dụng mạng LTE Cat M1 để giúp SK Networks quản lý dịch vụ cho thuê xe hơi của mình.

SK Telecom và công ty liên kết SK Networks đã hợp tác để áp dụng mạng Internet of Things (IoT) vào dịch vụ cho thuê ô tô của hãng này.

Hãng viễn thông Hàn Quốc sẽ cung cấp mạng LTE Cat M1 để cho phép chi nhánh của họ kiểm tra tình trạng xe của họ trong thời gian thực. Mạng truyền thông, đã được thương mại hóa vào tháng 4, có công suất thấp và có tốc độ truyền dữ liệu 300Kbps.

SK Networks cho biết họ sẽ sử dụng mạng truyền thông này để kiểm tra tình trạng động cơ, cách sử dụng và các lỗi hoạt động trên các chiếc xe được cho thuê.

Cả hai cũng có kế hoạch phát triển một dịch vụ, nơi họ sẽ đo lường thói quen lái xe của khách hàng, và có thể cung cấp cho họ như là điểm số cho giảm giá.

Dịch vụ theo dõi xe sẽ được phát triển thành một giải pháp quản lý và giám sát xe hơi tích hợp sau này, các công ty cho biết. SK Telecom sẽ áp dụng nền tảng xe thông minh kết nối với nền tảng riêng của hãng.

Hãng viễn thông Hàn Quốc đã sử dụng mạng IoT cho các dịch vụ khác nhau; vào tháng 8, nó đã tung ra một máy theo dõi trẻ em và vật nuôi sử dụng mạng LTE Cat M1.

Công ty cũng tung ra các dịch vụ xe hơi kết nối khác nhau, thông báo một dịch vụ AI từ nhà đến xe hơi với đồng nghiệp Hyundai Motor vào tháng Bảy.

Hãng cũng hợp tác với BMW cho một dịch vụ xe kết nối sẽ sử dụng mạng 5G của mình, sẽ được tung ra vào năm tới.

Nguồn: SK Telecom uses IoT network for rental car service