TCarta cung cấp các mô hình bề mặt đất và mặt biển có nguồn gốc từ vệ tinh để hỗ trợ việc phục hồi sau thảm họa Caribbean

TCarta, nhà cung cấp toàn cầu các sản phẩm không gian địa lý biển, đã cung cấp các mô hình bề mặt trước và sau thiên tai cho các đảo Caribean để phục vụ các nỗ lực phục hồi sau cơn bão Irma. Các mô hình bề mặt có nguồn gốc từ vệ tinh chứa các tập dữ liệu liên tục về độ cao trên bờ và các phép đo độ sâu nước ngoài khơi cho mỗi đảo.

Chính phủ Anh đã thiết lập bản đồ thảm họa Hurricane Irma cho Antigua và Barbuda như là một phần của Chương trình Kinh tế biển Liên bang.

Ông David Critchley, Giám đốc điều hành TCarta, cho biết: “Bằng cách xác định các dữ liệu có nguồn gốc từ vệ tinh, có thể phân phối trong đấu thầu, chính phủ Anh thừa nhận tốc độ và lợi thế về chi phí mà công nghệ này cung cấp so với khảo sát truyền thống của tàu hoặc bộ dữ l LiDAR trên không”.

Cơn bão Irma tàn phá vùng biển Caribbean vào tháng 9 năm 2017. Chính phủ yêu cầu dữ liệu chính xác về độ cao đất liền và độ sâu nước ngoài từ trước và sau khi cơn bão xảy ra. Các bộ dữ liệu sẽ được sử dụng trong các phân tích phát hiện thay đổi kỹ thuật số để xác định cách Irma thay đổi bề mặt của đất và đáy biển. Đây sẽ là thông tin quan trọng trong việc sửa chữa các hệ thống thoát nước trên bờ và cập nhật các biểu đồ điều hướng ven biển.

“Một bộ dữ liệu liên tục trên bờ biển là rất quan trọng cho mô hình máy tính thủy văn để hình dung quá trình tích hợp tự nhiên của động học môi trường trên mặt đất và gần bờ”, Critchley nói.

Đối với tập dữ liệu đáy biển, nhóm TCarta đã tạo ra các sản phẩm Bathymetry Satellite-Derived bằng cách trích xuất các phép đo độ sâu nước chính xác từ hình ảnh đa phổ độ phân giải cao được các vệ tinh DigitalGlobe WorldView mua lại. Trong vùng nước trong biển Caribbean xung quanh Antigua và Barbuda, các điểm độ sâu được phân phối trên khoảng cách 2 mét đến sâu hơn 20 mét.

Nhóm TCarta đã tạo ra các mô hình bề mặt số của địa hình trên Antigua và Barbuda, sử dụng một kỹ thuật để lấy được độ cao bề mặt tại khoảng cách 0,5 mét từ nhiều hình ảnh WorldView được chụp trên các hòn đảo. Thảm thực vật sau đó được lấy ra khỏi các mô hình bề mặt để tạo ra tỉ lệ tối thiểu – mô hình độ cao trái đất.

TCarta cung cấp các bộ dữ liệu chất lượng cao trước và sau cho chính phủ Anh, do đó phân phối chúng cho các nhà khoa học ở Antigua và Barbuda để đánh giá thiệt hại và lập kế hoạch cho mùa bão sắp tới.

Source: www.geospatialworld.net