BMW sẽ sử dụng công nghệ solid-sate lidar phát triển bởi Innoviz

Công ty Innoviz của Israel đã thông báo rằng họ sẽ cung cấp thiết bị lidar sử dụng công nghệ solid-sate cho BMW. Thiết bị này, cùng với radar và các hệ thống khác, sẽ được tích hợp vào một gói tự lái từ Magna.

Innoviz

Innoviz nói rằng khi số lượng sản xuất tăng, giá của chiếc lidar này sẽ giảm xuống hàng trăm đô la, từ mức giá hàng nghìn đô hiện tại mà các đơn vị thử nghiệm ngày nay sẽ sử dụng. Công ty cho biết hiện tại, họ có thể sản xuất được hàng nghìn chiếc mỗi tháng trên dây chuyền lắp ráp hiện tại của mình, ở Israel và đang xây dựng một dây chuyền khác tại Trung Quốc.

Công ty cũng cho rằng thỏa thuận hôm nay với BMW chứng minh cách tiếp cận lidar sử dụng công nghệ solid-state, trong đó chùm tia laser được điều khiển mà không sử dụng máy móc. Innoviz thực hiện thủ thuật với các tấm gương có thể di chuyển bằng kính hiển vi. Hầu hết các công ty khởi nghiệp lidar gần đây cũng sử dụng các cách tiếp cận trạng thái rắn này.

Innoviz cho biết, thiết bị của họ cung cấp “độ phân giải góc cạnh vô song ở tốc độ khung hình cao nhất của bất kỳ giải pháp LiDAR nào hiện có trên thị trường.” Nhưng đầu năm nay, một phát ngôn viên của công ty đã nói với IEEE Spectrum. tốc độ 20 khung hình / giây, độ phân giải góc 0,15 0,3 độ, phạm vi phát hiện lên đến 150 mét và một trường nhìn 73 độ 20 độ.

Nguồn IEEE Spectrum