Thành phố thông minh có thể tiết kiệm 125 giờ của mỗi công dân mỗi năm?

smart cities

Ở cách thành phố đang phát triển, sự tắc nghẽn giao thông kéo dài hàng giờ trên các tuyến đường đã trở thành một đặc điểm chung. Liên hợp quốc đã dự đoán tình hình giao thông sẽ xấu đi. Đến năm 2030, hai phần ba dân số thế giới sẽ sống ở những thành phố lớn với mật độ dân số cao. Điều này rút ra sự chú ý ngay lập tức của chúng tôi đối với nhu cầu giảm nhẹ tình trạng quá tải và tắc nghẽn thông qua quy hoạch đô thị thông minh.

Intel đã chính thức đưa ra khái niệm của mình về các thành phố thông minh là sự phối kết hợp của Internet of Things (IoT) có tiềm năng thay đổi mạnh mẽ cách thức sống, làm việc và các hoạt động hàng ngày.

Nghiên cứu của Intel do Juniper Research ước tính rằng các thành phố thông minh sẽ tiết kiệm tới 125 giờ của mỗi cư dân đô thị mỗi năm. Hơn nữa, nghiên cứu này liệt kê bốn lĩnh vực chính liên quan đến các thành phố thông minh: di động, chăm sóc sức khoẻ, an toàn công cộng và năng suất.

Các thành phố thông minh sẽ nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân bằng nhiều cách và giảm thời gian đi làm việc giữa nhà và nơi làm việc vì vấn đề tắc nghẽn giao thông được giải quyết. Hãy xem xét ngắn gọn những sự phát triển quan trọng trong các thành phố thông minh mà có thể dự kiến ​​sẽ tiết kiệm thời gian.

  1. Tính di động: Tốc độ xe trung bình ở các thành phố có lưu lượng truy cập cao là 4 dặm / giờ. Thời gian chờ đợi trong ùn tắc giao thông dẫn đến việc lái xe mất 70 giờ mỗi năm. Nghiên cứu cho thấy rằng một cơ sở hạ tầng tích hợp IoT tích hợp cho hệ thống giao thông thông minh, đường an toàn hơn và bãi đậu xe có hướng dẫn có thể tiết kiệm tới 60 giờ lái xe mỗi năm.
  2. Chăm sóc sức khoẻ: Nghiên cứu cho thấy các thành phố thông minh với các dịch vụ chăm sóc sức khoẻ kỹ thuật số được kết nối có thể đóng vai trò quan trọng trong việc tiết kiệm công dân gần 10 giờ mỗi năm và mang lại những lợi ích cứu trợ cho cả bệnh nhân và bác sĩ.

    Theo nghiên cứu của Intel, các ví dụ như ứng dụng có thể đeo trên áp lực kiểm soát huyết áp, dung nạp đau và nhiệt độ để giúp người bệnh điều trị bệnh mãn tính mà không cần nằm viện sẽ giúp tiết kiệm thời gian.

  3. An toàn công cộng: Sự tiến bộ trong an toàn công cộng có thể mang lại những lợi ích đáng kể cho các công dân thành phố thông minh – gần 35 giờ mỗi năm, theo nghiên cứu. Ví dụ, tại Portland, Oregon và San Diego Intel đã gia nhập GE và AT & T để triển khai cơ sở hạ tầng số với hiện tại. Điều này cho phép cityscape tạo ra dữ liệu có giá trị, cho phép một loạt các phòng ban địa phương được an toàn hơn, sạch hơn và tăng hiệu quả.

Nguồn: www.geospatialworld.net