Cảm biến kết hợp ảnh số 2D và 3D

HK0XAD View through the windscreen at the Autobahn A46 nearby Wuppertal

On Semiconductor giới thiệu cảm biến hình ảnh số AR0430 CMOS kết hợp cảm biến hình ảnh 2D và 3D trên một thiết bị duy nhất.

Cảm biến CMOS AR0430 có định dạng quang học 1 / 3.1 inch nhỏ, cung cấp hình ảnh chất lượng cao với công nghệ BSI 2.0 micron pixel tiên tiến; và, độ phân giải 4Mpixel ở 120 khung hình / giây. Chế độ chiều sâu cho phép lập bản đồ chiều sâu khi quay video ở tốc độ 30 khung hình / giây. Bộ cảm biến này có thể được sử dụng trong các ứng dụng sản phẩm công nghiệp và tiêu dùng cuối cùng, thêm các tính năng 3D như máy ảnh cho IoT, thiết bị đeo, an ninh, và thực tế tăng cường, thực tế ảo và thực tế hỗn hợp (AR / VR / MR).

Ví dụ: người dùng có thể tham gia hội nghị video trong khi thay thế nền vì mục đích bảo mật. Nó cũng có thể quét các đối tượng và tạo các mô hình 3D đơn giản để sử dụng trong các thế giới thực tế ảo, hoặc thậm chí chú giải các cử chỉ tay để điều khiển các thiết bị thông minh.

AR0430 kích thước pixel cho phép là 2312 x 1746, đạt tỷ lệ co 4: 3. Thiết bị này cung cấp hiệu suất năng lượng thấp, chỉ vẽ được 125mW, khi một luồng dữ liệu 4Mpixel hoạt động ở tốc độ 30 khung hình / giây. Chế độ giám sát năng lượng thấp chỉ vẽ 8,0mW ở chế độ chờ, đặc biệt có giá trị trong các ứng dụng bảo mật dùng pin.

AR0430 trong chế độ tiêu chuẩn, có thể cung cấp hình ảnh chất lượng cao trong điều kiện ánh sáng ban ngày và ban đêm, nâng cao tính phù hợp cho việc sử dụng trong các camera an ninh. Máy ảnh này có dung lượng lớn, đầy đủ sức mạnh và phạm vi năng động cao, hoạt động tốt trong điều kiện ánh sáng cao với hiệu năng màu sắc cao, tuyên bố Framos.

Thiết bị có thể quay video ở tốc độ 120 khung hình / giây ở chế độ chuyển động chậm và sử dụng tính năng thu phóng, trong khi vẫn giữ chất lượng đáp ứng tốt cho các thiết bị đeo. Tính năng dữ liệu chiều sâu ở tốc độ 30 khung hình / giây thúc đẩy khả năng nhận dạng đối tượng, thay thế ảo hoặc trí tuệ nhân tạo hạ lưu (AI), có thể giải đoán dữ liệu cho các quyết định tự hành hoặc điều khiển thiết bị không liên lạc.

Kích thước cảm biến nhỏ gọn, thích ứng cho các ứng dụng nhúng, cho phép đồng bộ hóa nhiều camera cho máy ảnh 360 độ, hoặc các giải pháp độ sâu dài hơn.

Đồng thời lập bản đồ video và độ sâu được kích hoạt bởi công nghệ Super Depth của ON Semiconductor, được xây dựng trên công nghệ die stacked. Công nghệ siêu sâu, và tính năng mảng bộ lọc màu (CFA) và ống kính nhỏ trên pixel, tạo luồng dữ liệu chứa cả dữ liệu hình ảnh và chiều sâu. Dữ liệu này được kết hợp với cảm biến, thông qua một thuật toán, cung cấp một luồng video 30 khung hình / giây và bản đồ chiều sâu của bất kỳ vật nào trong vòng một mét của máy ảnh.

Các kỹ sư xử lý hình ảnh và các nhà thiết kế hệ thống sẽ được hưởng lợi từ tính linh hoạt cấu hình đáng kể của AR0430. Tính linh hoạt này bao gồm khả năng đạt được chương trình, tẩy trống ngang và dọc, kích thước / tỷ lệ khung, phơi sáng, đảo ngược hình ảnh, kích thước cửa sổ và panning. Các mẫu kỹ thuật hiện tại có sẵn dưới dạng khuôn trống, và sản xuất đầy đủ sẽ bắt đầu vào cuối quý 1 năm 2018.

 

Nguồn: GeoSpatialWorld