DigitalGlobe hợp tác với SpaceX phóng vệ tinh WorldView Legion thế hệ kế tiếp.

DigitalGlobe và SpaceX là hai công ty hàng đầu về việc phát triển trong lĩnh vực khoa học công nghệ không gian, họ đã lần đầu tiên hợp tác phóng thành công hệ thống vệ tinh WorldView Legion lên vũ trụ. Khối chính trong hệ thống đa vệ tinh này sẽ được phóng bởi 2 tên lửa Falcon 9 vào năm 2021.
Chùm vệ tinh WorldView sẽ kết hợp Digital Globe và công ty mẹ  Maxar’s – công ty tiên tiến nhất trong công nghệ quan trắc trái đất và xây dựng vệ tinh. Điều này sẽ giúp cho DigitalGlobe tăng gấp đôi khả năng của mình trong việc thu thập hình ảnh vệ tinh có độ phân giải cao nhất thế giới 30 cm và tăng gấp ba dung lượng cho các khu vực có nhu cầu cao nhất , đồng thời giảm vốn đầu tư xuống một nửa so với vệ tinh GeoEye-1, WorldView-1, WorldView-2 và thay thế chúng. Các vệ tinh này được phát triển bởi SSL, một công ty khác của Maxar và là công ty hàng đầu về việc thương mại vệ tinh.
Chủ tịch DigitalGlobe Dan Jablonsky chia sẻ “Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với SpaceX, một nhà tiên phong trong lĩnh vực kinh tế vũ trụ mới trong nhiệm vụ lần này. Với việc tiếp cận tới nhiều hình ảnh có chất lượng tốt nhất trên thế giới, được thu thập thường xuyên hơn, chính phủ và các khách hàng thương mại của chúng tôi sẽ có thể quyết định tự tin hơn và hiểu được hành tinh của chúng ta đang thay đổi theo cách trước đây chưa từng biết”.
“SpaceX tự hào là đối tác của Digital Globe cho kế hoạch phóng chùm vệ tinh WorldView Legion”, Gwynne Shotwell, chủ tịch kiêm COO của SpaceX cho biết. “Chúng tôi đánh giá cao quyết định chọn hai tên lửa Falcon 9 đã được phóng thành công để đưa các vệ tinh vào quỹ đạo.

Nguồn: DigitalGlobe selects SpaceX to launch its next-generation WorldView Legion satellites