Thành phố Bhubaneswar của Ấn Độ trong danh sách thành phố toàn cầu thông minh

Ấn Độ: Cơ quan nghiên cứu thị trường Anh Juniper Research đã niêm yết Bhubaneswar là một trong số 20 thành phố thông minh tốt nhất trên thế giới, theo báo cáo từ tờ Daily Telegraph của Ấn Độ.

Bhubaneswar là thành phố duy nhất của Ấn Độ được đưa vào danh sách này. Nghiên cứu này tập trung vào bốn lĩnh vực lớn bao gồm: di động, sức khoẻ, an toàn và năng suất. Bhubaneswar đứng thứ 13 về tiêu chuẩn an toàn và thứ 20 về di động, sức khoẻ và năng suất.

Nghiên cứu có tiêu đề Global Smart City Performance Index-2017 được phát hành vào ngày 12 tháng 3 trên trang web chính thức của Juniper Research.

Trong nghiên cứu, Bhubaneswar được nghiên cứu cùng với nhiều thành phố khác trên thế giới bao gồm Singapore, London, San Francisco, Berlin, Dubai, Barcelona, ​​Melbourne, Seoul, Rio de Janeiro, Tokyo và San Diego. Singapore đứng đầu danh sách trên tất cả bốn tiêu chí, London và New York đứng ở vị trí thứ hai và thứ ba tương ứng. Bhubaneswar đứng ở vị trí thứ 19 trên tổng thể.

Bhubaneshwar cũng từng xuất hiện trong bảng xếp hạng các thành phố thông minh trong quá khứ. Vào tháng 11 năm 2016, thành phố này đã lọt vào vòng chung kết để cạnh tranh cho vị trí hàng đầu trong World Smart City Expo được tổ chức tại Barcelona.

Thị trưởng Ananta Narayan Jena nói với Telegraph rằng: “Chúng tôi đứng đầu danh sách các thành phố thông minh trong nước, kết quả là ngày càng có nhiều nước nước ngoài quan tâm đến việc giúp chúng tôi phát triển Bhubaneswar.

Jena nói rằng họ đang cố gắng để cải thiện Bhubaneswar theo mọi cách và sẽ tiếp tục làm như vậy với sự tham gia tích cực của công dân và một lực lượng lao động năng động.

Nguồn: Indian city of Bhubaneswar in global smart city list