Thiết bị IoT: Chirp mang âm thanh tích hợp vào Microsoft Azure

Theo NEWSBYTE, chuyên gia mạng âm thanh Chirp đã ký một hợp đồng với Microsoft để tích hợp công nghệ của mình vào Azure Cloud, mở đường cho việc định danh các thiết bị IoT mới đơn giản hơn.

Công nghệ của Chirp chuyển đổi dữ liệu thành âm thanh (hoặc ‘chirp’) có thể được thu thập bởi bất kỳ thiết bị lân cận nào được trang bị micrô.

Lợi ích của hợp đồng này là sẽ giảm thời gian cấp phép của Azure cho các thiết bị IoT từ phút xuống còn vài giây, CTO của Chirp James Nesfield cho biết.

Việc thêm một thiết bị IoT mới vào mạng Wi-Fi mới thường là một quy trình dài. Cấp phép trên Azure Cloud thường tiêu tốn vài phút, khi người dùng biến thiết bị của họ thành điểm phát sóng WiFi, kết nối với thiết bị bằng máy tính xách tay hoặc điện thoại thông minh và sau đó thiết lập thông tin đăng nhập của nó.

Hệ thống cấp phép mới của Microsoft cho thiết bị IoT sử dụng công nghệ Chirp để chuyển đổi thông tin đăng nhập của thiết bị thành âm thanh và truyền phát từ loa của máy tính xách tay hoặc điện thoại. Thiết bị ngoại tuyến lân cận chạy SDK Chirp Arm (xem bên dưới) nhận dữ liệu dưới dạng âm thanh và sử dụng thông tin đăng nhập được mã hóa để kết nối với mạng và xác thực kết nối.

Một bản demo của giải pháp trong hành động có thể được nhìn thấy ở đây:

Nguồn: IoT devices: Chirp brings audio onboarding to Microsoft Azure