Trung tâm FIMO tham dự Hội nghị quốc tế về Vật lý địa cầu (VIET-GEOPHYS-2017)

Từ ngày 18-22/10/2017, Trung tâm FIMO tham dự Hội nghị quốc tế về Vật lý địa cầu (VIET-GEOPHYS-2017) đã được tổ chức bởi Viện Vật lý địa cầu, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam. Hội nghị được tổ chức với sự tham gia của các nhà khoa học Việt Nam, Nhật Bản, Đài Loan, Nga, Hoa Kỳ và một số quốc gia khác. Hội thảo được tổ chức trong khuôn khổ kỉ niệm 30 năm thành lập Viện Vật lý địa cầu và đón nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. Hội nghị năm nay gồm có 47 báo cáo, trong đó 3 báo cáo mời được trình bày ở phiên toàn thể và 44 báo cáo được chia làm 4 phiên chuyên đề.

Trong phiên trình bày của hội nghị, các nhà nghiên cứu đã trình bày và thảo luận về nhiều vấn đề hiện đại trong lĩnh vực Vật lý khí quyển, Động đất cùng các ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Cũng tại hội thảo, đại diện Trung tâm FIMO cũng đã trình bày báo cáo về chủ đề “Satellite Aerosol Optical Depth over Vietnam: an analysis from VIIRS and CALIOP aerosol products” và nhận được rất nhiều ý kiến góp ý quý báu từ các nhà khoa học tham gia hội nghị.

Một số hình ảnh tại hội thảo :

TS. Nguyễn Xuân Anh – Lãnh đạo Viện Vật lý Địa cầu phát biểu

Đại diện viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ trao kỉ niệm chương cho các nhà khoa học có đóng góp to lớn đối với Viện Vật lý địa cầu

Viện Vật lý địa cầu vinh dự đón Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ