Trường ĐHCN, Trung tâm FIMO thiết lập hợp tác với Đại học Quốc gia Trung Ương Đài Loan

Nhân chuyến thăm chính thức Đài Loan của Đoàn các cán bộ lãnh đạo, quản lý của Đại học Công Nghệ sáng ngày 22/06/2015. Trung tâm FIMO cũng rất vinh dự được tham gia cùng Đoàn đến thăm, làm việc tại Đại học Quốc gia Trung Ương Đài Loan (tên tiếng Anh: National Central University).

Đoàn Công tác của Đại học Công Nghệ, Đại học Quốc Gia Hà Nội gồm 10 thành viên, do GS. TS Nguyễn Thanh Thủy – Phó Hiệu trưởng làm trưởng đoàn cùng các cán bộ quản lý các Phòng ban Khoa học Công Nghệ Hợp tác Quốc Tế, Khoa Điện tử Viễn Thông, Khoa Công Nghệ thông tin và Trung tâm máy tính. Về phía Trung tâm FIMO có TS. Bùi Quang Hưng và TS. Nguyễn Thị Nhật Thanh là thành viên.

GS. TS. Nguyễn Thanh Thủy giới thiệu về Trường Đại học Công Nghệ

GS. TS. Nguyễn Thanh Thủy giới thiệu về Trường Đại học Công Nghệ

Tiền thân của trường ĐH Quốc Gia Trung Ương là Trường sư phạm Liangiang tại Thành Phố Nam Kinh. Trường chính thức được thành lập tại Đài Loan năm 1962, ban đầu ở Miaoli, sau đó chuyển về Jhongli vào năm 1968 và trở thành một Trường Đại Học tổng hợp. Hiện nay, ĐH Quốc Gia Trung Ương trở thành một trong số những trường ĐH hàng đầu ở Đài Loan. Trường có nhiều Học viện đào tạo nhiều chuyên ngành đa dạng. Hiện tại trường có 7 Phân viện, bao gồm: Nghệ thuật, Khoa học, Kỹ thuật, Quản lý, Điện tử và Khoa học máy tính, Khoa học Trái Đất.

Tại buổi đến thăm Đại học Quốc Gia Trung Ương, Đài Loan, GS. TS. Nguyễn Thanh Thủy, trưởng đoàn Trường Đại học Công Nghệ đã có buổi làm việc và ký kết các hợp tác, ghi nhớ về nghiên cứu, trao đổi khoa học, công nghệ trong tương lai giữa 2 đơn vị. Trong đó, 2 bên mong muốn có thể tham dự các buổi hội thảo, đào tạo, trao đổi chuyển tiếp sinh viên, học viên cao học và nghiên cứu sinh qua các chương trình học bổng được tài trợ, các dự án triển khai thực tế có khả năng kết hợp khả năng giữa 2 đơn vị.

Đoàn Đại học Công Nghệ, Trung tâm FIMO đến thăm Đại học Quốc gia Trung Đài Loan

Đoàn Đại học Công Nghệ, Trung tâm FIMO đến thăm Đại học Quốc gia Trung Đài Loan

Cũng trong buổi thăm Đại học Quốc Gia Trung Ương, Đài Loan, Đoàn Đại học Công Nghệ, Trung tâm FIMO cũng đã đến thăm Trung tâm Nghiên Cứu Viễn Thám và Vũ Trụ (CSRSR). Tại buổi làm việc, GS. TS. Nguyễn Thanh Thủy đã giới thiệu về Trung tâm FIMO, vai trò, tiềm năng của Trung tâm và các định hướng nghiên cứu sử dụng ảnh viễn thám từ trạm thu của Trung tâm. Thay mặt Trung tâm, TS. Nguyễn Thị Nhật Thanh đã có bài giới thiệu về dự án Xây dựng hệ thống quản lý và cảnh báo ô nhiễm không khí APOM sử dụng ảnh vệ tinh MODIS Terra/Aqua và Suomi NPP để giới thiệu về các kết quả đạt được trong nghiên cứu, xây dựng và phát triển từ đề tài phát triển được Đại học Công Nghệ, Đại học Quốc Gia Hà Nội đầu tư với trang thiết bị và cơ sở vật chất hiện đại.

Đoàn tới thăm Trung tâm Nghiên cứu Viễn thám và Không Gian

Đoàn tới thăm Trung tâm Nghiên cứu Viễn thám và Không Gian

Dưới đây là 1 số hình ảnh về chuyến đi thăm Đại học Quốc Gia Trung Ương, Đài Loan của Đoàn Đại học Công Nghệ và Trung tâm FIMO.

Đoàn đến thăm thư viện Đại học Quốc gia Trung Ương Đài Loan

Đoàn đến thăm thư viện Đại học Quốc gia Trung Ương Đài Loan

 

Đoàn chụp ảnh kỷ niệm ở trước Đại học Quốc Gia Trung Ương, Đài Loan

Đoàn chụp ảnh kỷ niệm ở trước Đại học Quốc Gia Trung Ương, Đài Loan

 Phạm Hữu Bằng – Nghiên cứu viên Trung tâm FIMO