Tiến sỹ T. Yoshii, chuyên gia Hiệp hội CNTT thành phố Sapporo Nhật Bản, đến thăm và làm việc tại FIMO

Ngày 13/03/2015,  Trung tâm FIMO đã có buổi làm việc và tiếp đón Tiến sỹ T. Yoshii đến từ chuyên gia Hiệp hội CNTT thành phố Sapporo Nhật Bản.

Tham dự buổi tiếp đón gồm có GS. Phạm Văn Cự, TS. Bùi Quang Hưng – cùng toàn thể các nhà khoa học, nghiên cứu viên, nghiên cứu sinh và các học viên cao học đang làm việc tại Trung tâm FIMO.

Tiến sỹ T. Yoshii  là chuyên gia trong các lĩnh vực các hệ thống nhúng, ứng dụng Web và dịch vụ tính toán đám mây,… và có kinh nghiệm làm việc với các thiết bị cảm biến phục vụ cho nhiệm vụ Giám sát hiên trường.

Tại buổi tiếp đón, Trung tâm FIMO đã giới thiệu đến TS. Yoshii về các hệ thống cảnh báo ô nhiếm không khí – APOM và hệ thống cảnh báo cháy rừng – FORIS. Đây là hai đề tài thuộc dự án lớn của Trung tâm FIMO, TS.T. Yoshii đã có những phản hồi và nhận xét tích cực về hai đề tài này.

Cán bộ trung tâm FIMO giới thiệu về hệ thống APOM

Cán bộ Trung tâm FIMO giới thiệu về hệ thống APOM

Hệ thống FORIS

Hệ thống FORIS

Tại buổi làm việc, TS. Bùi Quang Hưng giới thiệu về quá trình thành lập và hoạt động của trung tâm FIMO. Hai bên thảo luận, trao đổi về các cơ hội hợp tác thông qua bài giới thiệu của TS. T. Yoshii về các hệ thống cảm biến môi trường.

TS. Bùi Quang Hưng giới thiệu về Trung tâm FIMO

TS. Bùi Quang Hưng giới thiệu về Trung tâm FIMO

Tiến sỹ T. Yoshii giới thiệu về hệ thống cảm biến môi trường

TS. T. Yoshii giới thiệu về hệ thống cảm biến môi trường

Kết thúc buổi làm việc, hai bên đã có những trao đổi tích cực về công việc và các cơ hội hợp tác trong tương lai. Trong thời gian tới, hai bên mong muốn được hợp tác lâu dài và xây dựng các dự án hợp tác nâng cao năng lực cho trung tâm FIMO.

Dưới đây là một số hình ảnh tại buổi tiếp đón TS. T. Yoshii:

 

5

 

 

 

6

 

9

 

Mẫn Đức Chức (Nghiên cứu viên – FIMO)