Vai trò của máy bay không người lái trong thành phố thông minh

Bao giờ bạn đã tự hỏi làm thế nào một thành phố thông minh có thể được “thông minh hơn”. Máy bay không người lái (drone) sẽ đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển của các thành phố thông minh. Khái niệm về một thành phố thông minh được dựa trên sự tích hợp của công nghệ thông tin và các xu hướng của nó. Drone có thể triển khai một loạt các ứng dụng và chức năng ở các thành phố thông minh. Drone dễ triển khai, linh hoạt trong việc thực hiện các nhiệm vụ khó khăn.

Quản lý giao thông
Giao thông là một vấn đề lớn đối với bất kỳ thành phố nào, lãng phí thời gian và nguồn lực của một thành phố. Quản lý giao thông thông minh là chìa khóa cho một thành phố thông minh. Drone có thể theo dõi lưu lượng truy cập từ trên cao. Và đưa ra lời khuyên cho cảnh sát giao thông tại mặt đất.

Quản lý đám đông
Hệ thống an toàn và an ninh hiệu quả trong một thành phố là một mối quan tâm cho một thành phố thông minh. UAV đang giúp đỡ trong việc kiểm soát thông minh. Và với việc tích hợp các ứng dụng di động, mạng không dây và phần mềm lập bản đồ pháp y. Drone cũng đang giúp các thành phố thông minh trở thành một thành phố an toàn.

Giao thông thông minh
Drone có tiềm năng rất lớn trong công việc cơ sở hạ tầng. Nó có thể được sử dụng để lập bản đồ các trang web cho một dự án tàu điện ngầm, xe buýt quá cảnh hoặc thậm chí là một con đường xe đạp. Drone cung cấp sự linh hoạt, cho phép các nhà khảo sát lập bản đồ các hành lang dài một cách hiệu quả.

Nguồn: What Role can Drones Play in Smart Cities?