Xử lý dữ liệu Lidar trên Web

Sử dụng công nghệ quét Laser 3D ngày một phổ biến, và lượng dữ liệu sản sinh cũng tăng theo. Vấn đề ngày càng trở nên khó khăn để có được khả năng và kỹ thuật nội bộ để lưu trữ, quản lý và phân tích lượng dữ liệu khổng lồ này. Luồng dữ liệu lớn quét bằng laser đòi hỏi những công cụ hiệu quả hơn, tự động hóa, chi phí thấp và cho kết quả chính xác hơn. Với các yêu cầu trên, GeoSignum đã và đang phát triển các công cụ và công nghệ mới để tự động phân tích và đánh giá các bộ dữ liệu Lidar khổng lồ có thể được truy cập thông qua nền tảng Pointer dựa trên web của họ.

Với nền tảng Pointer trên đám mây, người dùng không còn phải lo lắng về việc lưu trữ, truy cập, quản lý và phân tích lượng dữ liệu Lidar khổng lồ của họ. Họ chỉ cần tải dữ liệu của họ lên nền tảng Pointer và truy cập dữ liệu của họ thông qua trình duyệt web.

Xử lý dữ liệu 3D point cloud đơn giản

Sau khi truy cập dữ liệu thông qua trình duyệt web, công nghệ do GeoSignum phát triển cho phép người dùng lựa chọn thuộc tính trích xuất dữ liệu laser quét được. Ví dụ, tất cả các cây hoặc mái nhà trong một khu vực được quét. Phần mềm sau đó tự động nhận ra, chiết xuất và trực quan hóa các thuộc tính mong muốn. Bên cạnh đó thực hiện các phân tích tiên tiến được thực hiện trên các thuộc tính đã được giải nén, chẳng hạn như xác định kích thước, vị trí và một số thuộc tính khác. Có thể thực hiện phân tích trên phạm vi toàn bộ thành phố hoặc hàng trăm km đường cao tốc và đường sắt và các thuộc tính quan tâm có thể được trích xuất nhanh chóng và với độ chính xác cao. Điều này cho phép giám sát hiệu quả đường cao tốc / đường sắt và bất động sản đô thị hoặc cơ sở hạ tầng đồng thời giải quyết các vấn đề một cách nhanh chóng chỉ cần thông qua trình duyệt web. Ngoài ra, cách xử lý dữ liệu Lidar này hiệu quả về chi phí, tốn ít công sức và tốn ít thời gian hơn. Với nền tảng được thử nghiệm đầy đủ này, người dùng có thể trải nghiệm tất cả các tính năng trên đám mây mà không cần xây dựng cơ sở hạ tầng phần cứng mạnh mẽ.

Trích xuất thuộc tính với GeoSignum

Trích xuất thuộc tính với GeoSignum

Trích xuất thông tin từ bộ dữ liệu Lidar kích thước lớn

GeoSignum vừa công bố phiên bản thứ 2 của nền tảng xử lý dữ liệu dựa trên web Lidar: Pointer V2.0. Ngoài các công cụ phân tích mới, số lượng các thuộc tính có thể được trích xuất và phân tích đã được mở rộng và hiện tại bao gồm: mái nhà, cây cối, hàng rào, barriers, đèn đường, biển báo đường, lề đường, bao gồm nhiều thứ khác.

Với nền tảng GeoSignum Pointer, người dùng có thể truy cập hàng terabyte dữ liệu Lidar ngay lập tức thông qua trình duyệt web, tạo và quản lý không giới hạn số lượng dự án, chia sẻ dự án và hợp tác với đồng nghiệp trực tuyến.

Giới thiệu về GeoSignum

GeoSignum là một công ty sáng tạo và là một phần của vườn ươm công nghệ YES! Delft, có trụ sở tại Delft, Hà Lan. GeoSignum phát triển các công nghệ để tự động mô hình hóa và trích xuất các đối tượng và thông tin địa lý từ các bộ dữ liệu laser 3D được thu thập từ các nền tảng khác nhau, chẳng hạn như Điện thoại di động, Không gian và Terrestrial Laser Scanning.