Airbus Defence and Space mở cuộc thi về tìm kiếm tàu trong ảnh vệ tinh

Airbus rất vui mừng thách thức các Kagglers trong việc xây dựng một mô hình phát hiện tất cả các tàu trong ảnh vệ tinh nhanh nhất có thể. Bạn có thể tìm thấy chúng ngay cả trong điều kiện thời tiết nhiều mây hoặc sương mù không?

Lưu lượng giao thông vận tải đường biển đang tăng nhanh trong những năm qua. Một số lượng lớn tàu hoạt động làm tăng nguy cơ vi phạm trên biển như tai nạn, phá hoại môi trường, vi phạm bản quyền, đánh bắt cá bất hợp pháp, buôn bán ma túy và vận chuyển hàng hóa bất hợp pháp. Điều này đã buộc nhiều tổ chức, từ các cơ quan bảo vệ môi trường, đến các công ty bảo hiểm và cơ quan chính phủ, cần thiết có một cái nhìn gần hơn về các vùng biển mở.

Airbus cung cấp các dịch vụ giám sát hàng hải toàn diện bằng cách xây dựng một giải pháp có ý nghĩa cho phạm vi phủ sóng rộng, chi tiết tốt, giám sát chuyên sâu, phản ứng cao cấp và phản ứng giải thích. Kết hợp dữ liệu độc quyền với các nhà phân tích được đào tạo cao, họ giúp hỗ trợ ngành hàng hải để tăng kiến ​​thức, dự đoán các mối đe dọa, kích hoạt cảnh báo và nâng cao hiệu quả trên biển.

Rất nhiều công việc đã được thực hiện trong 10 năm qua để tự động trích xuất các đối tượng từ ảnh vệ tinh với kết quả có ý nghĩa nhưng không có hiệu quả hoạt động hiệu quả. Bây giờ Airbus đang chuyển sang Kagglers để tăng độ chính xác và tốc độ phát hiện tàu tự động.

Giải thưởng của cuộc thi như sau:

  • Giải nhất – $25,000
  • Giải nhì – $15,000
  • Giải ba – $5,000
  • Giải tốc độ tính toán nhanh nhất – $15,000

Nếu bạn quan tâm đến dữ liệu Airbus, bạn được chào đón để sử dụng Sandbox OneAtlas. Và để có thêm thông tin chi tiết về khả năng giám sát hàng hải của chúng tôi, hãy xem trang Airbus Intelligence.

Nguồn: Kaggle