Vodafone ra mắt SIM IoT chuyên dụng

Vodafone đã trở thành nhà mạng đầu tiên ở Ireland ra mắt các thẻ SIM dành riêng cho các thiết bị IoT rộng rãi cho người tiêu dùng.

Các loại thẻ V-Sim này cung cấp theo chuẩn của các thiết bị điện tử IoT, được bán ra Vodafone từ ngày 09/08/2018.

Ứng dụng điện thoại thông minh V của Vodafone sẽ cung cấp cho người dùng một cái nhìn tổng quan trực quan về tất cả các sản phẩm hỗ trợ IoT được đăng ký vào tài khoản của họ. Thiết lập mỗi sản phẩm yêu cầu quét mã QR để đăng ký và thêm nó vào phí hàng tháng của tài khoản di động Vodafone hiện tại của họ.

Các SIM mới sẽ kết nối với các mạng IoT của Vodafone ở 32 quốc gia. Không giống như các thiết bị hỗ trợ Wi-Fi, các sản phẩm V của Vodafone sẽ được kết nối liên tục bất cứ nơi nào có tín hiệu di động.

V-Auto. Nguồn: Vodafone

Trong số các sản phẩm ra mắt là V-Auto, là một thiết bị có thể được thêm vào hầu hết các xe ô tô hiện tại. Thiết bị này bao gồm chức năng tự động Gửi cảnh báo, chức năng theo dõi ‘Tìm xe của tôi’ và chức năng Đánh giá an toàn để giúp người lái xe trẻ tuổi hoặc thiếu kinh nghiệm cải thiện cảm giác đường của họ. Nó sẽ bán lẻ với giá 80 Euro và có phí kết nối 2,99 Euro mỗi tháng.

V-Camera. Nguồn: Vodafone

Các sản phẩm ra mắt cũng bao gồm V-Camera, camera an ninh di động HD không dây tự động kết nối với mạng IoT của Vodafone. Thiết bị có giá 350 Euro và 4,99 Euro mỗi tháng cho kết nối.

V-Bag. Nguồn: Vodafone

Cuối cùng là V-Bag, thiết bị theo dõi cặp, túi xách của bạn và sẽ cảnh báo người dùng nếu túi của họ rời khỏi khu vực được chỉ định như sân chơi hoặc quầy bar đông đúc. V-Bag sẽ có giá 60 Euro với lệ phí kết nối hàng tháng là 2,99 Euro.

 

“IoT đã bắt đầu biến đổi cách thức hoạt động của các doanh nghiệp”, Giám đốc điều hành Vodafone Vittorio Colao cho biết. “Trong thập kỷ tới, việc mở rộng IoT vào thị trường tiêu dùng sẽ mang lại một sự thay đổi đáng kể cách mọi người quản lý cuộc sống hàng ngày của họ, ở nhà cũng như trong những thời gian rảnh rỗi. V của Vodafone giúp việc kết nối với nhiều thiết bị hỗ trợ IoT trở nên đơn giản, giúp khách hàng giữ mọi người và mọi thứ quan trọng đối với họ an toàn và bảo mật. Chúng tôi mong muốn áp dụng chuyên môn hàng đầu thế giới trong IoT để giúp người tiêu dùng tận dụng tối đa giai đoạn tiếp theo của cuộc cách mạng kỹ thuật số toàn cầu. ”

Vodafone ước tính rằng đến năm 2020 sẽ có hơn 370 triệu thiết bị điện tử tiêu dùng và các thiết bị nhà thông minh có khả năng kết nối với các mạng IoT di động ở các quốc gia mà Vodafone hoạt động, tăng từ khoảng 50 triệu ngày hôm nay.

 

Nguồn: Vodafone brings dedicated IoT SIMs to consumer telecoms market