Bộ thu tín hiệu AIS hiệu suất cao của exactEarth được phát lên bởi Vệ tinh Radar Paz

exactEarth Ltd.  (TSX: XCT), nhà cung cấp dịch vụ dữ liệu vệ tinh AIS hàng đầu, đã công bố ngày hôm nay khởi chạy thành công một bộ thu tín hiệu AIS tự động, exactView-8 (EV- 8), trên vệ tinh radar Tây Ban Nha, Paz. Vệ tinh được phóng từ Căn cứ Không quân Vandenberg ở California, sử dụng tên lửa SpaceX Falcon 9, và được sở hữu và điều hành bởi Hisdesat Servicios Estrategicos S.A. Đầu thu AIS được sở hữu bởi exactEarth và dự kiến ​​sẽ được đưa vào hoạt động trong những tháng tới.

Đầu thu EV-8 hiệu suất cao là một phần của chòm sao thế hệ đầu tiên của exactEarth  và là đầu thu AIS thương mại đầu tiên đã được khởi chạy trên một vệ tinh radar. Vệ tinh Paz được phóng vào quỹ đạo đồng bộ mặt trời lặn vào ban ngày và được định vị duy nhất để cung cấp dữ liệu tàu AIS chất lượng cao hoàn toàn đồng bộ với radar Paz và gần đồng bộ với khẩu độ tổng hợp hình ảnh rađa (SAR) từ các vệ tinh radar khác. Sự hợp nhất của hai bộ dữ liệu này cho việc xác định tàu tăng cường dự kiến ​​sẽ là một yếu tố quan trọng của khả năng giám sát hàng hải trong tương lai khi các cơ quan có thể nhanh chóng tương quan hai nguồn dữ liệu để xác định các tàu không báo cáo hoặc không hợp tác.

“Chúng tôi chúc mừng Hisdesat về sự ra mắt thành công của Paz. Sự ra mắt của trọng tải EV-8 AIS của chúng tôi là một cột mốc quan trọng đối với đội ngũ của chúng tôi ở đây tại exactEarth khi chúng tôi đánh dấu sự hoàn thành chòm sao thế hệ đầu tiên của chúng tôi, ”CEO Peter Mabson của CEOEarth nói. “Các khả năng độc đáo của tải trọng AIS này để cho phép kết hợp dữ liệu radar / AIS chất lượng cao được mong đợi sẽ nâng cao danh tiếng của chúng tôi với tư cách là các nhà lãnh đạo trong ngành công nghiệp AIS. Khi kết hợp với việc triển khai chòm sao vệ tinh thời gian thực thế hệ thứ hai của chúng tôi, dịch vụ AIS của chúng tôi cung cấp rõ ràng sự khác biệt quan trọng và giá trị hấp dẫn cho một loạt người dùng AIS toàn cầu. ”

Nguồn