Cảm biến mới có thể bảo vệ con người khỏi khói nông nghiệp độc hại

Gas Hound là một cảm biến di động phát hiện hydrogen sulphide để cảnh báo nông dân về nguy hiểm tiềm ẩn.

Doanh nhân nông nghiệp Mark Elliott băn khoăn vì tỷ lệ tử vong ở Ireland do tai nạn nông nghiệp.

Ông nói: “Tôi nghĩ, phải có một giải pháp để kết thúc điều này,”.

Ông giải thích: “Tôi gặp vài người bị ảnh hưởng bởi khói từ khí bùn. Sau đó, một trong những khách hàng của tôi đã chết. Nó thúc đẩy tôi phát minh ra Gas Hound, ”.

Gas Hound không phức tạp. Đó là một cảm biến xách tay phát hiện hydrogen sulphide. Chỉ một lượng nhỏ của hóa chất độc hại này, được tìm thấy trong khí bùn, có thể gây chết người. Bởi vì khí này không mùi và vô hình, con người không cảm nhận được.

Elliott nói : “Gas Hound hoạt động như một ngọn hải đăng; nếu nó nhấp nháy, và phát ra amm thanh hoặc gửi cho bạn một văn bản, bạn biết để tránh xa cho đến khi khói giảm dần, ”.

Ông muốn đi xa hơn một bước so với các giải pháp phổ biến hiện nay, cảm biến đeo được.

Ông chỉ ra : “Nếu bạn đang đeo nó, và cảm biến biến tắt, bạn đã ở trong khu vực nguy hiểm. Bạn có thể đã hít phải khí độc chết người, ”.

Bởi vì nông dân có thể trộn bùn ở những nơi khác nhau trong trang trại, bắt buộc Gas Hound phải là xách tay và tích hợp với thiết bị di động.

Elliott nói: “Tôi đã đăng ký và nhận được một chứng từ từ Invest Northern Ireland. Sau đó, chúng tôi mang nó đến Viện Công nghệ Letterkenny để tìm ra nguyên mẫu tốt nhất. Sau một chứng từ thứ hai, tôi đã có thể có được một mô hình làm việc. ”

Ông nói “Pin sẽ hoạt động trong ba năm”. Giá của hướng dẫn cho sản phẩm là £ 399. Nó bao gồm một đèn nhấp nháy, dịch vụ nhắn tin và báo động.

Khi được hỏi về thách thức thiết kế lớn nhất của mình, Elliott đã nói về độ nhạy của báo động. “Hydro sulphide chỉ gây tử vong khi vượt một nồng độ nhất định. Tìm ra mức cảnh báo tối ưu là khó khăn. Nếu đặt quá thấp, nó sẽ tắt mọi thời điểm và chỉ trở nên ồn ào.”

Elliott cho biết chiến lược bán hàng của mình sẽ tập trung vào bán hàng trực tuyến, trực tiếp.

Ông sẽ sản xuất Gas Hound ở Bắc Ireland. “Tôi dự định ra mắt sản phẩm tại Hội chợ mùa đông, được tổ chức hàng năm quanh thời gian giáng sinh, một hội nghị lớn cho các cộng đồng nông nghiệp.”

Nền tảng của Elliott về thiết bị nông nghiệp đã cho ông cái nhìn sâu sắc về thị trường Gas Hound. “Hầu hết các trang trại thâm canh ở châu Âu đều dựa vào nhà ở cho động vật trong suốt mùa đông, và bùn được lưu trữ trong các thùng chứa. Nó phải được trộn lẫn trước khi lan rộng, vì vậy điều này tạo ra rủi ro, và tiềm năng cho Gas Hound được sử dụng. Chỉ riêng ở EU có 89 triệu gia súc, và 147 triệu con lợn. ”

Nguồn: This new sensor could save people from toxic farm fumes